LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 81


Hôm nay  Hôm nay : 501

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 18574

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1239815

Tuần cửu nhật kính lòng thương xót Chúa

Nhóm Kinh Thánh-Cầu nguyện Giáo xứ Phú Trung, đã bắt đầu tuần cửu nhật kính lòng thương xót Chúa vào lúc 5 giờ 00, ngày 18/04/2014 thứ sáu Tuần Thánh.

Sau kinh cầu xin Chúa Thánh thần sốt sắng, Cha chánh xứ Giuse Maria Lê Quốc Thăng đã huấn từ khai mạc, Ngài giúp cộng đoàn hiểu rằng : Thiên Chúa yêu mến thế gian đã ban chính Con Một của Ngài, và Đức Giêsu Kitô chịu chết trên cây thập giá, Ngài đã sống lại, trước khi về trời Ngài ban Chúa Thánh Thần xuống hướng dẫn, nâng đỡ, ủi an để chúng ta vững vàng trong cuộc lữ hành trần thế. Như vậy, chúng ta luôn luôn được che chở trong vòng tay yêu thương của Thiên Chúa. Đó là điều cần thiết để và  ý thức khi chúng ta đến với lòng thương xót Chúa. Chúng ta đừng đến với Ngài chỉ để xin ơn này, ơn kia nhằm thoả mãn nhu cầu riêng tư của mình như người con cả trong "Dụ ngôn người Cha nhân hậu", vì "Mọi sự của Cha là của con". Thiên Chúa là Đấng quyền năng, vũ trụ bởi Ngài mà có và thuộc quyền Ngài, vì thế  sự gì mà Ngài không thể ban cho ta, ngay chính Con Một yêu quý nhất Ngài còn trao tặng chúng ta;

vậy thì Ngài đâu có thể từ chối ban ơn cho chúng ta ? Lời Ngài đã nói : "Nếu cha mẹ trên chốn dương gian còn biết cho con cái bánh ăn khi chúng kêu xin, huống chi Cha trên trời là Đấng tốt lành Ngài sẽ ban Thánh Thần cho những kẻ khẩn cầu Ngài". Tuy nhiên, tiên quyết Thiên Chúa muốn ta cảm thấu chúng ta luôn được sống trong vòng tay yêu thương của Thiên Chúa, dù "tội con có đỏ như son thẫm tựa vải điều, trở về cùng Ta, Ta sẽ rửa con trắng tinh như tuyết". Người con thứ trong "Dụ ngôn người Cha nhân hậu" là minh chứng hùng hồn cho lòng thương xót Chúa,  sau khi cậu phung phá hết gia sản của Cha, lâm cảnh túng thiếu, cậu mới nhớ đến Cha, cương quyết trở về cùng Cha, và chỉ xin làm đầy tớ vì tội lỗi khiến cậu không xứng đáng làm con Cha nữa. Ấy vậy, vừa trông thấy cậu từ đàng xa Cha đã chạy vội ra đón, sai gia nhân: "Lấy áo mới mặc cho cậu, xỏ nhẫn vào tay cậu, đi giầy mới vào chận cậu, rồi bắt con bê béo mở tiệc ăn mừng, vì con Ta đây đã chết nay sống lại, đã mất nay lại tìm thấy". Như thế đó, tình thương của Chúa bao la hơn trời biển trải dài qua muôn thế hệ, chúng ta cầu xin cho mọi người nhất là các tội nhân đừng sợ, đừng ngại, đừng trốn tránh Thiên Chúa; hãy can đảm trở về nhà Cha, sống tương quan nghĩa tình Cha con, để lòng thương xót Chúa canh tân cuộc đời họ trở nên một tạo vật mới trong cái chết và sự phục sinh của Đức Giêsu Kitô.

Những lời giảng dạy đi "từ trái tim đến trái tim" đẩy lùi tham, sân, si, hỉ nộ, ái ố trong lòng họ. Vâng ! trước tiên hãy "tìm kiếm Nước Thiên Chúa và sự công chính của Người, những điều khác Người sẽ ban cho".
Hạnh phúc trào dâng khi tiếp theo cộng đoàn được nghe đoạn Kinh Thánh ( Rm 5, 12-19), Thánh Phaolô cho biết nhân loại đang phải sống trong thử thách, đau khổ, phải ngụp lặn trong vũng lầy tội lỗi, khiến họ không tránh khỏi những lần vấp ngã, phạm tội. Tuy nhiên, đã có Đức Giêsu chịu chết, đền tội thay cho chúng ta, "chính nhờ Người, với Người và trong Người" lòng thương xót Chúa được tỏ hiện rạng rỡ trước mặt chư dân, để khi "yêu và được yêu như Giêsu", muôn dân thiên hạ khắp nơi nơi biết cộng tác dựng xây một thế giới có tình yêu, tự do, hoà bình và công lý ngự trị như lòng Chúa mong ước.

Với niềm tin sáng ngờí, cộng đoàn hát ca cầu kinh chân thành; đặc biệt  cộng đoàn giang tay, giơ cao tràng chuỗi tha thiết khẩn nài bằng tất cả cảm xúc:
-Vì cuộc tử nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô
-Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới.
Và Chúa của lòng thương xót đang hiện diện giữa cộng đoàn đang lắng nghe từng lời kinh, tiếng hát, lời nguyện của cộng đoàn cầu thay nguyện giúp cho mọi thành phần nhân loại.

Ý CẦU NGUYỆN CỦA MỖI NGÀY
TRONG TUẦN CỬU NHẬT

*Ngày Thứ Nhất: (Thứ 6 Tuần Thánh)
CẦU CHO TOÀN THỂ NHÂN LOẠI, NHẤT LÀ NGƯỜI TỘI LỖI.
*Ngày Thứ Hai: (Thứ 7 Tuần Thánh)
CẦU CHO CÁC LINH MỤC VÀ TU SĨ.
*Ngày Thứ Ba: (Chúa nhật Phục sinh)
CẦU CHO NHỮNG LINH HỒN TRUNG THÀNH VÀ ĐẠO DỨC.
*Ngày Thứ Tư: (Thứ 2 Tuần Bát nhật Phục Sinh)
         CẦU CHO NHỮNG NGƯỜI NGOẠI GIÁO, VÀ NHỮNG NGƯỜI CHƯA NHẬN BIẾT CHÚA.
*Ngày Thứ Năm: (Thứ 3 Tuần Bát nhật Phục Sinh)
          CẦU CHO NHỮNG NGƯỜI LẠC GIÁO VÀ LY GIÁO.
*Ngày Thứ Sáu: (Thứ 4 Tuần Bát nhật Phục Sinh)
          CẦU CHO NHỮNG LINH HỒN HIỀN LÀNH, KHIÊM NHƯỜNG VÀ CÁC TRẺ THƠ.
*Ngày Thứ Bảy: (Thứ 5 Tuần Bát nhật Phục Sinh)
           CẦU CHO NHỮNG LINH HỒN SÙNG KÍNH, VÀ LÀM SÁNG DANH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA.
*Ngày Thứ Tám: (Thứ 6 Tuần Bát nhật Phục Sinh)
          CẦU CHO CÁC LINH HỒN NƠI LUYỆN NGỤC.
*Ngày Thứ Chín: (Thứ 7 Tuần Bát nhật Phục Sinh)
         CẦU CHO CÁC LINH HỒN KHÔ KHAN. NGUỘI LẠNH

Và suối nguồn sự sống Lòng Thương xót vô biên của Chúa, sẽ bao phủ ấp ủ toàn thể địa cầu. Nhờ đấy, các tâm hồn được biến đổi phản ánh tấm lòng một Thiên Chúa từ bi nhân hậu trong xã hội thế tục hôm nay, cho muôn dân nước kinh tin sùng mộ,  Nước Cha cả sáng, thánh ý Cha được thể hiện giữa đời thường.

 
PHAM THỤC
 

Tác giả bài viết: Ban truyền thông GX Phú Trung

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com