LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 35


Hôm nay  Hôm nay : 4661

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 87741

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1539701

SINH NHẬT ĐỨC TRINH NỮ - MỪNG BM LEGIO MARIA

a

 

HỘI LEGIO MARIA GX. PHÚ TRUNG

Mừng lễ Sinh nhật Đức Mẹ ngày 8.9, Giáo xứ đồng thời mừng Bổn mạng hội Legio Maria, thường được gọi tắt là Legio. Hội được thành lập và sinh hoạt lần đầu tiên vào ngày 9.3.2000 dưới tước hiệu Đức Mẹ Chỉ bảo đàng lành.

 

Hội viên Legio thường đi thăm viếng các gia đình giáo dân để nâng đỡ tinh thần sống đạo nơi họ, nhất là các gia đình bất hòa, nguội lạnh. Hội còn thăm viếng các bệnh nhân, kể cả dân ngoại, trên địa bàn giáo xứ lẫn tại các bệnh viện để ủi an và cầu nguyện cho họ.

 

 

Ngoài ra hội viên Legio Maria Phú Trung còn phụ giúp các hội đoàn khác trong công tác của riêng họ như dạy Giáo lý, cắm hoa, phục vụ phòng Thánh.

 

Hiện nay, hội có khoảng 20 nhân sự đang sinh hoạt. Hội LEGIO MARIAE cuả Giáo xứ đang mong chào đón các tín hữu có lòng ao uớc hoạt động Tông Đồ cụ thể trong sứ mạng Truyền giáo ngay tại nơi cư ngụ gia nhập vào Binh đoàn của Nữ Vương Maria, để cùng nhau mở rộng Nước Chúa trên trần gian.

 

GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ ĐOÀN THỂ LEGIO MARIAE

LEGIO MARIAE, nghĩa là “Đạo Binh của Đức MARIA”, một đoàn thể giáo dân” được sáng lập tại Ái Nhĩ Lan vào ngày 7/ 9/1921 bởi ông  FRANK DUFF.

 

Đoàn thể là “Đạo binh” của Đức Mẹ thì các Hội viên là “lính” của Đức Me. Nói cách khác, Đức Trinh Nữ Maria là Vi Thủ Lãnh hay “Nữ Tướng” của hội.

 

Vậy “Mặt trận” cụ thể của họ là gì? Thật bao la: các gia đình trong và ngoài Giáo xứ, các bệnh viện, trường học, nơi công cộng, v.v., thậm chí cả nhà tù.

 

Quân trang cuả họ là lời Chúa dạy trong Kinh Thánh và quân cụ là “Thủ Bản Binh Đoàn Maria”.

 

 

Nhiệm vụ thông thường của các Hội viên LEGIO MARIA được chia làm 2 ngành chính: hội viên Hoạt Động và hội viên Tán Trợ.

 

Hội viên Hoạt Động: ngoài các việc đạo đức thông thường của một tín hữu, họ có thêm lời Cầu nguyện để Thánh hóa bản thân, dự họp hàng tuần và thực hiện 2 giờ công tác “Tông đồ Giáo dân” mỗi tuần, trong sự kết hợp với Mẹ Maria. Các công tác ấy rất phong phú - thăm bệnh nhân, viếng các gia đình neo đơn, dạy Giáo lý, giúp hối tử , giúp kẻ liệt v.v. - như xưa kia Mẹ đã đến thăm viếng và giúp đỡ bà Isave, đã quan tâm đến hoàn cảnh thiếu rượu tại tiệc cưới Cana….. Và theo cách thức Chúa Giêsu đã sai các Thánh tông đồ năm xưa là đi từng 2 người một để loan báo Tin Mừng cứu độ và chữa lành, các hội viên cũng thực hiện công tác theo từng cặp.

 

Hội viên Tán Trợ: là lực lượng hỗ trơ, tiếp sức cho nhóm Hoạt động bằng lời cầu nguyện. Họ không phải dự họp và công tác hằng tuần, nhưng đọc một bản kinh của Hội (5 phút) và lần chuỗi Mân Côi 50 hạt hàng ngày.

 

 

Nguồn: Hội viên Legio Maria

 

a

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com