LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 33


Hôm nay  Hôm nay : 4659

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 87739

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1539699

MỪNG LỄ ĐỨC MẸ MÂN CÔI – BỔN MẠNG HUYNH ĐOÀN GIÁO DÂN ĐA MINH

A

 

Lễ kính Đức Mẹ Mân Côi, Bổn mạng Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh giáo xứ Phú Trung năm nay được cử hành vào lúc 17:30 thứ Bảy 30.09.2017.

 

Thánh lễ đồng tế sáu cha hôm nay đặc biệt có sự tham dự của ba cha khách và cha chính xứ chủ tế. Cộng đoàn phụng vụ tham dự rất đông, nhất là các thành viên của Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh.

 

 

Cha Nguyễn Cao Luận giảng lễ. Ngài nhắc về tháng 10, tháng Mân Côi, năm kỷ niệm thứ 100 biến cố Fatima, và cách đọc chuỗi Mân Côi sống, ấy là mỗi người nhận đọc và suy niệm về một Mầu Nhiệm để cùng với 19 người khác làm nên một chuỗi kinh Mân Côi 4 Mùa Vui-Sáng- Thương-Mừng.

 

Về kinh Mân Côi, cha nói, trước hết kinh này giúp tín hữu thi hành bổn phận ca ngợi Thiên Chúa, nhất là qua lời kinh Kính Mừng, khi suy ngắm lời thưa của Đức Mẹ “Linh hồn tôi ngợi khen Thiên Chúa…” và lời chúc tụng của bà Isave “… và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc”.

 

Thứ hai, kinh Mân Côi là kinh của tình hiệp thông. Để hiểu được ý này, cha hướng dẫn cộng đoàn suy niệm lại bài đọc thứ nhất trích sách Công vụ Tông Đồ về sự kiện Đức Mẹ cùng cầu nguyện với các Tông Đồ, chờ đợi đón nhận Thánh Thần. Chính những lúc ấy, Mẹ với các Tông Đồ đã suy niệm về sự đóng góp của mình vào công trình cứu độ . Hơn ai hết, chính Mẹ đã cộng tác ngay từ đầu vào công trình cứu độ mà Thiên Chúa Cha thực hiện ngang qua Chúa Giêsu. Đọc kinh Mân Côi, tín hữu để cho mình chìm sâu vào công trình cứu độ ấy và như muốn nói rằng tôi cũng cộng tác vào công trình đó qua việc loan báo ơn cứu độ của Người. Như vậy, tín hữu sẽ đọc kinh Mân Côi với hết tâm tình. Khi đọc chuỗi Mân Côi sống, mỗi người như một mắt xích trong chuỗi Mân Côi, và có thể liên kết với cả những người không quen biết vì cùng chia sẻ một chuỗi Mân Côi.

 

Cuối cùng, lời kinh Mân Côi là lời kinh của mọi ngày. Đó là kinh dễ đọc, cả cho người lớn tuổi lẫn em nhỏ. Không cần sách vở, không bị giới hạn bởi khung cảnh, vì có thể đọc bất cứ nơi đâu.

 

Sau bài giảng, Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh có các nghi thức thu nhận hội viên mới, tuyên hứa ba năm và tuyên hứa trọn đời.

 

 

Trong nghi thức thu nhận 6 thỉnh sinh, vị đoàn trưởng giới thiệu huy hiệu Đoàn và ý nghĩa của nó, Sau đó, Đoàn trưởng trao huy hiệu và sách Luật Sống của người huynh đoàn cho các anh chị thỉnh sinh.

 

Tiếp theo là nghi thức tuyên hứa cho 10 hội viên tuyên hứa 3 năm, 6 hội viên tuyên hứa vĩnh viễn và 2 vị nhắc lại lời khấn trọn đời nhân dịp ngân khánh. Cuối cùng, linh  mục chủ sự phát chứng nhận vĩnh viễn cho các hội viên.

 

 

Mời xem hình tại đây.

 

a

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com