LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 90


Hôm nay  Hôm nay : 1285

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 90557

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1542517

LỄ TRAO 39 PHẦN HỌC BỔNG PHANXICO XAVIE

a

 

Ban Khuyến học giáo xứ Phú Trung vừa trao 39 phần học bổng trị giá 76 triệu cho các em từ cấp 1 đến đại học tại buổi lễ lúc 15:00 Chúa Nhật 15.10.2017.

 

Đến dự buổi trao học bổng có đông đủ các em sinh viên, học sinh nhận học bổng và gia đình, đại diện các giáo khu, các đoàn thể trong giáo xứ. Đặc biệt, buổi lễ hân hạnh được đón tiếp cha phó Gioan Baotixita và ông Bùi Đức, Chủ tịch Hội đồng Mục vụ.

 

Khởi đầu cho buổi trao học bổng ban Tổ chức và cử tọa hát kinh Chúa Thánh Thần – Đấng là nguồn sinh lực cho mọi hoạt động của Giáo hội. Tiếp theo đó, bà Trần Thi Nương – Trưởng ban Khuyến học – phát biểu khai mạc. Sau lời tri ân đến quý cha, HĐMV, và quý ân nhân, bà nói với các học sinh – sinh viên,: “… không bao giờ khuất phục trước hoàn cảnh, và bằng nghị lực của chính mình, luôn ước muốn bằng đôi tay và trí óc của chính mình san bằng tất cả khó khăn trong cuộc sống.” Bà cũng chúc cho các em “một năm học mới vui tươi và thành đạt nhờ nỗ lực của mình.”

 

 

Ông Chủ tịch HĐMV tiếp lời với sự bày tỏ rằng sự hiện diện của quý linh mục, quý ân nhân và quý vị đại diện các ban, ngành trong xứ chứng tỏ sự hiện diện và chia sẻ, cảm thông với ban Khuyến học. Bản thân ông đã chứng kiến những thăng trầm song gió của Ban suốt 18 năm qua. Ông chúc cho ban Khuyến học dược luôn tích cực, vận động được nhiều ân nhân để mở rộng chương trình đến nhiều hoàn cảnh khó khăn. Cuối cùng, ông nhắn nhủ các quý chức, nhất là các vị ở cấp giáo khu, tiếp tục sự chung vai sát cánh của mình với ban Khuyến học qua việc tìm hiểu, thẩm định chuẩn xác và đề cử các đối tượng được nhận học bổng.

 

 

Sau đó, lễ trao học bổng diễn ra, tuần tự từ bậc Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đến các cấp Phổ thông từ lớn đến nhỏ. Cha phó Gioan Baotixita và ông CT. HĐMV trao 7 phần học bổng cho ba bậc sau Phổ thông. Ông Hưng, Trưởng ban Caritas và ông Chung,Trưởng Giáo khu 4 trao học bổng cho 5 em Cấp III. Mười hai em Cấp II nhận học bổng từ tay vị đại diện Giáo khu 3 và Trưởng Giáo khu 4. Cuối cùng, ông Thành, Phó CT. phụ trách Nội vụ của HĐMV và ông Định, phó Giáo khu 6 trao cho 10 em học sinh Cấp I.

 

Các em ngỏ lời cám ơn ban Khuyến học, quý chức, quý ân nhân và quý cha qua bài hát

“Nào cùng vang lên tiếng cám ơn
Cám ơn, cám ơn vang lừng nơi nơi
Hòa ngàn con tim như muốn nói lên
Lời cám ơn không bao quên.”

 

 

Cha phó dược mời lên ban huấn từ đúc kết buổi lễ. Bài chia sẻ của cha hết sức thân tình, và lời nhắn nhủ xoáy vào lòng biết ơn đã lay động các thính giả lớn tuổi cũng như nhỏ tuổi. Trước hêt, thay mặt cha xứ, cha cám ơn ban Khuyến học, các vị ân nhân, và các chức việc trong giáo xứ đã góp công góp của vào hoạt động ngày hôm nay.

 

Cha nói với các em, tỏ lòng biết ơn trước hết và đơn giản nhất là hãy vui lên, và cho dù giáo xứ không đòi hỏi các em phải trả ơn nhưng các em phải ý thức rằng những gì tốt đẹp mình nhận trong đời dều là hồng ân, và như vậy phải có lòng biết ơn – với người Công giáo thì biết ơn Chúa, với người ngoại đạo thì biết ơn Trời. “Sống với tấm lòng biết ơn thì các bạn mới trưởng thành được”, cha nói thêm.

 

 

Thêm nữa, khi nhận món quà của giáo xứ, cha muốn các em hiểu rằng đó là món quà của biết bao người trong giáo xứ, chung tay với gia đình các em, để vun đắp cho các em trở thành người có tri thức. Vì thế, lời cám ơn đẹp nhất mà cha muốn các em bày tỏ là hẫy học tốt, hãy chứng tỏ mình không vô giá trị. Cha chỉ ra rằng từ hơn 1.000 hồ sơ dự tuyển, chỉ có 39 em được chon, và nhấn mạnh rằng các em cần nhận ra sự may mắn của mình để lấy đó làm động lực vươn tới.

 

Cha tâm sự rằng bản thân cha khi đi học Đại học cũng nhận học bổng từ giáo xứ, nên cha mới có ngày hôm nay. Cha chúc cho các em trở thành con ngoan trò giỏi, thành người có ích cho xã hội.

 

Em Nguyễn Duy Anh đại diện các bạn nhận học bổng phát biểu cám ơn cha xứ cùng quý cha, cám ơn các vị ân nhân và HĐMV, nhất là các vị trong ban Khuyến học. Các em  hứa sẽ phấn đấu học tập, hướng về một tương lai tươi sáng.

 

Buổi lễ kết thúc vào lúc 16:00 với phần nhận phép lành từ cha Gioan.

 

Ban Khuyến học được thành lập với Quyết định ngày 10.7.1999 do cha nguyên chánh xứ Phanxico Assisi Lê Quang Đăng ký, với vị Trưởng ban đầu tiên là ông cố Nghị. Ông CT. HĐMV hiện nay giữ chức Trường ban Khuyến học vào nhiệm ky 2008-2012. Hiện nay, bà Nương là Trưởng ban.

 

Để xin học bổng, đương đơn liên hệ với ban Điều hành giáo khu nơi mình ở, hoặc văn phòng giáo xứ để biết thêm chi tiết.

 

Mời cộng đoàn xem hình tại đây.

 

a

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com