Chăm sóc sĩ tử - tiếp sức mùa thi

Giáo xứ đã tổ chức chương trình rất chu đáo. Các Ban, Hội được khuyến khích cử người tham gia các nhóm nấu ăn, thu dọn và đưa đón. Sự quan tâm, chăm sóc của Giáo xứ diễn ra tận tình, cụ thể và tế nhị. Điển hình có việc Cha xứ nhắc nhở Ban Tổ chức rằng trong số các sĩ tử có những em không cùng tôn giáo, nên dù bản thân chúng ta không tin vào việc kiêng cữ những cái gọi là điềm gở thì cũng giữ cho người khác để tỏ lòng cảm thông, tôn trọng. Ví dụ nên phục vụ món đậu, không phục vụ trứng hay chuối trong các bữa ăn.

Tất cả mọi việc đều nhắm đến tạo sự thoải mái nhất về mặt tinh thần lẫn vật chất cho các em và phụ huynh. Các dãy lầu với các phòng sinh hoạt trong Giáo xứ được trưng dụng làm phòng trọ với đầy đủ chăn, màn, chiếu, gối. Người trọ được phục vụ miễn phí các bữa ăn. Một số thành viên trong Giáo xứ, cả nam lẫn nữ, đã tình nguyện làm tài xế đưa đón các sĩ tử những ngày đến trường thi. Thánh lễ có ý cầu nguyện cho các em có đầy đủ sức khỏe tinh thần, thể chất để tham gia kỳ thi với tất cả khả năng của mình. Khuôn viên nhà thờ rộng rãi, mát mẻ chào đón các em tự do sinh hoạt sau giờ thi.

Cùng với phụ huynh, các em rất cảm kích trước tấm lòng của Giáo xứ. “Cơm cha cho ăn rất ngon!” một phụ huynh nhận xét. Một sĩ tử đùa rằng: “Được chăm sóc như vầy ghiền quá, chẳng lẽ nói muốn quay lại đây năm sau.”

Chương trình Tiếp sức mùa thi đã được Giáo xứ tổ chức trong mối liên kết với Tổng Giáo phận Sài Gòn, nhằm giúp đỡ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn từ vùng sâu, vùng xa đến thành phố Hồ Chí Minh dự thi.