LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 62


Hôm nay  Hôm nay : 4718

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 87798

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1539758

THỨ NĂM THÁNH BA DẤU CHỈ MỘT Ý NGHĨA: TÌNH YÊU

a

 

Giáo hội cử hành trong thứ Năm Tuần Thánh các nghi thức kỷ niệm 3 hành động nổi bật mà Chúa Giêsu đã thực hiện vào đêm cuối đời là rửa chân cho các tông đồ, lập bí tích Thánh Thể và bí tích Truyền chức Thánh.

 

Cả ba hành động này “để nhằm diễn tả một điều duy nhất đó là tình yêu”, như linh mục Gioan Baotixita Lê Quốc Đạt, phó xứ Phú Trung, đã mở đầu bài giảng.

 

Cha vừa dẫn giải vừa chứng minh tình yêu của Chuá Giê-su qua việc lập bí tích Thánh Thể. Thiên Chúa cho đi chính bản thân mình trong Đức Giê-su, người đã hiến thân làm của ăn của uống cho con người được sống đời đời.

 

Hành động rửa chân cho môn đồ của Chúa Giê-su cũng thể hiện tình yêu – “tình yêu phục vụ, tình yêu hiến dâng, tình yêu hủy mình ra không”, cha Gioan diễn tả - để dạy họ bài học khiêm nhường.

 

Cha giải thích, Chúa Giê-su rửa chân cho hai anh em Gioan và Gia-cô-bê, những người từng đòi được ngồi bên hữu và bên tả Chúa, để dạy họ tìm vinh quang trong việc phục vụ.

 

 

Chúa rửa chân cho Mát-thêu, người thu thuế giàu có đã từng được kẻ hầu người hạ rửa chân, để dạy ông từ nay phải đặt mình là người phục vụ như Thầy.

 

Chúa rửa chân cho Phê-rô, người đã chối Thầy đến 3 lần vì sợ, để dạy ông khi yêu thực sự người ta không khiếp sợ, như Thánh Gioan Tông đồ đã viết: “Tình yêu không biết đến sợ hãi; trái lại, tình yêu hoàn hảo loại trừ sợ hãi,”

 

Chúa rửa chân cho Giu-đa Ít-ca-ri-ô kẻ phản bội để cảnh tỉnh ông đừng đặt vật chất lên trên tình yêu.

 

 

Để kết thúc, cha nói khi cộng đoàn bước vào Tam nhật thánh, đón nhận tình yêu cao cả của Thiên Chúa thì không thể nào “trong lòng còn tiếp tục cưu mang hận thù; không thể làm chứng cho Chúa Ki-tô mà còn gây gương mù gương xấu; không thể cử hành mầu nhiệm Thánh thể mà quên đi bài học yêu thương Người đã để lại như một chúc thư quan trọng – Các con hãy yêu thương nhau như Thầy yêu các con.”

 

Thánh lễ thứ Năm Tuần Thánh tại giáo xứ Phú Trung bắt đầu lúc 17g30 do linh mục Gioan Baotixita chủ tế và giảng lễ. Trong đoàn đồng tế có sự hiện diện ưu ái của linh mục nhạc sư Kim Long.

 

Sau thánh lễ, Mình Thánh Chúa được rước sang hội trường B để cộng đoàn luân phiên nhau “thức với Thầy một giờ”.

 

 

Xin mời cộng đoàn xem hình tại đây.

 


a

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com