LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 17


Hôm nay  Hôm nay : 4640

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 87720

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1539680

TẤT NIÊN CỘNG ĐOÀN, CA ĐOÀN

a

 

Thánh lễ chiều 23 Tết được Cha xứ cử hành trong tinh thần tổng kết và chia tay năm Đinh Dậu. Có lẽ giáo dân cũng cảm nhận trước tinh thần ấy nên tham dự Thánh lễ đông đủ hơn, mặc dù người này đang gấp rút cho những đợt hàng hoặc sổ sách cuối năm, người khác đang bận rộn chuẩn bị nhà cửa đón Tết.

 

 

Trong bài giảng, cha xứ đưa ra một nhận định tóm tắt về tình hình quốc gia, giáo hội Việt Nam và giáo xứ. Nhận định về quốc gia khiến người nghe có cảm nhận đất nước tuy trong thời bình nhưng mọi thứ lại ngổn ngang như bãi chiến trường. Người dân vẫn bị nhà cầm quyền tước đoạt nhiều quyền trong những điều thuộc về nhân quyền. Trong khi đó, họ lại để cho tệ nạn tham nhũng hoành hành và không kiểm soát được những điều xấu xa khác gây tổn hại đến môi trường sống của công dân. Đạo đức suy đồi đên nỗi con giết cha vợ giết chồng, giáo viên hủ hóa với học trò…  Dân oan bị đàn áp, tù oan bị xét xử bất công. Đấy là một vài điểm nổi bật trong phần điểm qua về tình hình đất nước.

 

Về giáo hội, cha chính xứ chú trọng tới công cuộc truyền giáo của giáo hội và cụ thể trong giáo hạt Tân Sơn Nhì. Tỉ lệ người Công Giáo trong dân cư bao năm nay vẫn luôn là mối ưu tư của Giáo hội, vì nó không hề tăng, và tại giáo hạt Tân Sơn Nhì thì nó còn thấp hơn số trung bình.

 

Về giáo xứ, cha tạ ơn Chúa vì Chúa đã ban cho giáo xứ bình an, cha con thuận hòa. Cha ước mong mỗi người giáo dân tích cực hơn nữa để trở nên chứng tá Tin Mừng cho bà con hàng xóm.

Sau Thánh lễ, cha xứ cho mở tiệc tất niên tại sân nhà thờ, mời toàn thể cộng đoàn phụng vụ ở lại tham dự để cha con cùng nhau chia sẻ những tâm tình mà trong năm chẳng có dịp gặp gỡ, trao đổi.

 

 

Buổi tất niên dành cho các ca đoàn được tổ chức vào chiều 25 Tết. Mở đầu bài chia sẻ, cha xứ nói: “Tôi có một ước mơ.” Cha mong giáo xứ có một ca đoàn tổng hợp phục vụ các ngày lễ lớn như Phục Sinh, Giáng Sinh và  mừng Quan Thầy giáo xứ. Cha cho biết rất nhiều người, trong đó có cả Giám mục, linh mục, khen ca đoàn giáo xứ Phú Trung hát hay và cha mong rằng lời khen tặng đó không thuộc về một ca đoàn nào cả, mà dành cho ca đoàn giáo xứ Phú Trung.

 

 

Phản ứng trước lời tâm tình đó, có nhiều tiếng vỗ tay từ ca đoàn Tê-rê-xa và gật gù từ các ca viên lớn tuổi ở một số ca đoàn khác. Lại cũng có những phản ứng hơi cực đoan của một vài ca viên như “Tôi sẽ nghỉ luôn.” Một số khác thì đăm chiêu và hoài nghi vì kiểu tổng hợp như vậy đã không đạt hiệu quả tốt trong quá khứ.

 

Các ca viên dường như chưa thấy rõ mục đích của một ca đoàn như thế và chưa cảm nhận được lý lẽ cho việc này. Hy vọng quý cha và Hội đồng Mục vụ giáo xứ sẽ quay lại làm rõ đề xuất đó, để buổi Tất niên năm tới sẽ là buổi tổng kết trong mừng vui vì sự thành công của một ca đoàn tổng hợp.

 

Mời cộng đoàn ấn chữ tương ứng để xem thêm hình Tất niên cộng đoànTất niên ca đoàn.

 

a

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com