TÂN PHÓ TẾ GB. TRỌNG TÍN TẠ ƠN HỒNG ÂN

a

Lễ tạ ơn hồng ân tác vụ phó tế của thầy GB Nguyễn Trọng Tín, giáo khu 6, được linh mục chính xứ Phú Trung tổ chức vào lúc 17:30 thứ Bảy 02.06.2018.

Thánh lễ do linh mục chính xứ chủ tế, các linh mục phó xứ và các linh mục đồng hương Phú Trung đồng tế, cùng sự tham giạ đông đủ, sốt sắng của gia đình tân phó tế, các khách mời và cộng đoàn dân Chúa.

Tân phó tế công bố Lời Chúa và giảng lễ. Thầy mở đầu bài giảng bằng một một bài hát ca ngợi Chúa và xin ơn tình yêu Chúa đổ đầy trong tâm hồn những người được Chúa kêu gọi chăm sóc dân Người. Giọng giảng của vị tân phó tế rất hùng hồn và nội dung phong phú, vừa phù hợp với ý lễ tạ ơn của thầy, vừa phù hợp với ý lễ ngày hôm ấy là Lễ kính Mình Máu Thánh Chúa – bí tích Tình yêu.

Linh mục chủ tế nói vui rằng Thánh lễ đầu tiên sau khi chịu chức của các linh mục thường được gọi là lễ mở tay, còn lễ đầu tiên của các thầy Sáu là lễ mở miệng, vì các thầy phải giảng trong Thánh lễ ấy. Ngài cũng khen rằng tương lai chắc hẳn Giáo hội có một nhà giảng thuyết hùng hồn.

Thánh lễ kết thúc trong tiếng ca bài Tâm Tình Hiến Dâng, gói ghém mọi tâm tư ý nguyện biết ơn và vui mừng của tân phó tế cũng như cả cộng đoàn, vì như linh mục chính xứ ngỏ lời: “Niềm vui hôm nay không chỉ là niềm vui riêng của gia đình huyết tộc tân phó tế, nhưng là niềm vui chung của giáo xứ và giáo hội.”

a