SỐNG ĐỜI SỐNG MỚI TRONG CHÚA PHỤC SINH

a

Thánh Lễ vọng Phục sinh 2018 tại giáo xứ Phú Trung được cử hành vào lúc 21g00, 31.3.

Trong đoàn đồng tế có sự hiện diện thân thương của cha giáo nhạc sư Kim Long. Cha chính xứ chủ tế và giảng lễ.

Bài giảng của cha nhấn mạnh vào niềm vui Phục sinh phải là niềm vui thực sự, sâu sắc, kéo dài suốt cuộc đời và có sức lan tỏa, chứ không phải là vui đó rồi quên đó.

Niềm vui đó bắt nguồn từ lòng tin mạnh mẽ vào lời Chúa Giê-su đã phán "Con Người ... bị giết chết và sau ba ngày sẽ sống lại."

Không phải như các môn đệ vào ngày phục sinh, theo Phúc âm Mác-cô thuật lại, "các bà liền chạy trốn, run lẩy bẩy, hết hồn hết vía. Các bà chẳng nói gì với ai, vì sợ hãi," vì chưa hiểu hết lời Chúa phán nên chưa tin.

Tin Chúa đã sống lại và đang hiển trị, để rồi dấn thân đi loan báo Tin Mừng và làm chứng về điều đó qua đời sống mới như Thánh Phao-lô viết cho tín hữu Rô-ma:

"Tất cả chúng ta đã chịu phép rửa trong Đức Giêsu Kitô, tức là đã chịu phép rửa trong sự chết của Người. Và chúng ta đã cùng chịu mai táng với Người, bởi được thanh tẩy trong sự chết của người, để như Đức Kitô nhờ vinh hiển của Chúa Cha mà sống lại từ cõi chết thế nào, thì cả chúng ta cũng phải sống đời sống mới như thế."

Phụng vụ đêm Vọng Phục sinh

Phần một - Thắp nến Phục sinh: Cha chủ tế thánh hóa lửa và thắp nến. Tiếp đến, cha phó Gioan Baotixita kiệu nến Phục sinh và công bố Tin Mừng Phục Sinh, trọng tâm của phần một.

Phần hai - Phụng vụ Lời Chúa: Dẫn đưa cộng đoàn ôn lại

• Công trình tạo dựng của Thiên Chúa (Sáng thế 1, 1-22)
  • Đức Chúa cứu dân riêng của Người khỏi ách nô lệ (Xuất hành 14, 15 -  15, 1a)
  • Đức Chúa xác quyết lời hứa của Người đối với nhà Đa-vít phải thành hiện thực (Isaia 55, 1-11)
  • Lời răn dạy của Thánh Phao-lô về dời sống mới của Ki-tô hữu trong Đức Ki-tô Phục sinh (Rooma 6, 3-11)
  • Tin mừng Chúa sống lại theo thánh Mác-cô 16, 1-8

Phần ba - Phụng vụ Phép Rửa: Thánh hóa nước rửa tội và lặp lại lời cam kết bước theo Chúa Kitô khi chịu phép Rửa.

Phần bốn - Phụng vụ Thánh Thể: Dân Chúa được mời dự tiệc thánh mà Đức Kitô đã dọn sẵn cho dân Người qua sự chết và phục sinh của Người.

Cộng đoàn xem hình tại đây.

a