LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 80


Hôm nay  Hôm nay : 794

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 32302

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1379332

SINH NHẬT ĐỨC TRINH NỮ MARIA – BỔN MẠNG LEGIO MARIAE

a

 

Giáo hội mừng kính sinh nhật Đức Mẹ vào ngày 8.9 hàng năm. Giáo hội ngợi ca rằng ngày Mẹ sinh ra giống như rạng đông báo hiệu Mặt trời Công chính là Chúa Giê-su sẽ đến chiếu ánh quang rực rỡ trên toàn thể nhân loại.

 

Legio Mariae Phú Trung lấy ngày này để kỷ niệm Quan thầy của mình. Ngày Quan thầy năm nay 2018 được linh mục chính xứ cho mừng vào mùng 6.9, trong Thánh lễ 18g00. Linh mục chính xứ chủ tế, linh mục phó Gioan Baotixita giảng lễ. Bên cạnh các hội viên Legio Mariae còn có các hội viên hội Legio Thiếu niên, và rất đông giáo dân tham dự Thánh lễ.

 

 

Cha Gioan Baotixita chia sẻ rằng Giáo hội chỉ mừng kính ngày sinh nhật trên trời của các Thánh, trừ Đức Mẹ và Thánh Gioan Baotixita, vì cả hai đã được rửa sạch khỏi tội nguyên tổ trước khi sinh ra. Đức Mẹ được ơn lạ là không nhiễm tội tổ tông ngay khi được hoài thai, còn Thánh Gioan được sạch khi Mẹ Maria mang thai Chúa Giê-su đến thăm bà I-sa-ve đang mang thai Gioan.

 

 

Cha còn đi xa hơn khi liên kết sự hoan hỉ mừng sinh nhật dưới thế của Mẹ với và dựa trên niềm vui mừng sinh nhật trên trời của Mẹ. Mẹ đã sống cuộc đời thánh thiện trọn vẹn theo ý Thiên Chúa đến thế nào mới vinh dự lên trời cả hồn lẫn xác. Điều đó cho các tín hữu tăng thêm niềm hy vọng vào một sự sống mới hạnh phúc bên kia cõi chết. Và vì thế, các tín hữu có lý do để vui mừng ngày người mẹ linh hồn của mình được sinh ra dưới thế.

 

Các cha kêu gọi cộng đoàn cầu nguyện cho hội Legio Mariae của giáo xứ ngày càng phát triển về số lượng lẫn chất lượng, thật sự trở thành một cánh quân tinh nhuệ trong binh đoàn của Mẹ Maria.

 

Hình xem tại đây.

 

a

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com