PHÁT TRIỂN ƠN THIÊN TRIỆU

A

Vào dịp đón Năm mới, các linh mục, tu sĩ thường được dành nhiều thời gian để về nhà thăm cha mẹ và ăn Tết với gia đình. Nhân dịp ấy, linh mục chính xứ Phú Trung tổ chức một buổi họp mặt các ông bà cố cùng quý linh mục, tu sĩ gốc giáo xứ như một hành động thúc đẩy ơn Thiên triệu cho giáo xứ. Buổi họp mặt này đã trở thành thông lệ hàng năm. Năm nay, buổi họp mặt diễn ra vào 28 Tết.

Trong bài giảng, sau khi tạ ơn Chúa vì số lượng những người con nam, nữ mà giáo xứ dâng cho Thiên Chúa để phục vụ Giáo hội và tha nhân, cha xứ cho biết ơn thiên triệu hình như đã dừng lại vì mấy năm nay giáo xứ không còn các mầm non vun dưỡng cho mục đích cao cả này nữa.

Cha kêu gọi các bậc ông bà cha mẹ hãy ý thức cộng tác vào việc đào tạo lớp linh mục, tu sĩ kế thừa. Qua linh mục mà các bí tích nuôi dưỡng hồn xác con người được ban xuống. Nhờ sự hy sinh phục vụ của biết bao tu sĩ mà những vết thương nơi tâm hồn và thân xác con người được chăm sóc, những cơn đói, lạnh thiêng liêng lẫn thể chất được xoa dịu.

Cha kêu gọi lòng quảng đại hiến dâng của các bậc cha mẹ ông bà. Chính cha mẹ cần có lòng muốn dâng con trước, rồi hướng dẫn con dần dần theo năm tháng. Bậc ông bà hãy là cầu nối, là tác nhân thúc đẩy nếu cha mẹ chưa quan tâm.

Cuối cùng, cha mời gọi cộng đoàn hãy tha thiết cầu nguyện cho việc gieo trồng các hạt giống ơn thiên triệu.

Giáo xứ Phú Trung cho đến nay đã hiến dâng cho Giáo hội được 10 linh mục và hơn chục tu sĩ nam nữ và chủng sinh.

A