LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 83


Hôm nay  Hôm nay : 95

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 22102

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1301568

MỪNG KÍNH THÁNH TỬ ĐẠO GIUSE LỰU – BỔN MẠNG HĐMV GX. PHÚ TRUNG

a

 

“Quý vị trong HĐMV noi gương Thánh tử đạo Giuse Lựu trước hết có nghĩa là làm chứng nơi đời sống gia đình mình. Một gia đình đầm ấm, hạnh phúc sẽ là chứng tá tốt đẹp để đem lại uy tín giữa cộng đoàn. Một gia đình trong đó quý vị chu toàn trách nhiệm làm chồng làm cha, làm vợ làm mẹ, và người vợ người chồng của quý vị là hậu phương vững chắc để quý vị an tâm ra đi phục vụ Giáo hội, Giáo xứ, Giáo khu và coàn thể của mình.”

 

Đó là lời nhắn nhủ của cha xứ đói với HĐMV trong Thánh lễ mừng kính Thánh Tử đạo Giuse Nguyễn Văn Lựu, Bổn mạng Hội đồng Mục vụ giáo xứ Phú Trung, được long trọng cử hành vào lúc 17g30 ngày 02.05.2018 tại Thánh đường giáo xứ.

 

Chủ tế Thánh lễ là linh mục chính xứ Giuse Maria Lê Quốc Thăng. Đồng tế với ngài, có các linh mục đã và đang phục vụ tại giáo xứ, các linh mục đồng hương, và các linh mục thân hữu. Giữa cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ là các vị đương chức trong HĐMV, và các vị trưởng hội đoàn.

 

 

Năm nay là năm thứ hai sau khi HĐMV Giáo xứ nhận Thánh Giuse Lựu làm Bổn mạng theo hướng dẫn của cha xứ, vì thánh nhân vốn là trùm họ.

 

 

Trước đó, vào ngày 25.04.2018, các linh mục quản xứ và HĐMV – gồm các thành viên Ban Thường vụ, các vị trong ban điều hành giáo khu, và các vị trưởng hội đoàn – đã thực hiện chuyến hành hương kính Thánh Giuse Lựu tại quê hương của Ngài là giáo xứ Mặc Bắc, giáo phận Vĩnh Long. Đoàn cũng ghé viếng Đức Mẹ La Mã Bến Tre.

 

 

Thánh nhân sinh năm 1790 tại Cái Nhum, Vĩnh Long,Trùm họ, chết rũ tù ngày 2/05/1854 tại Vĩnh Long dưới đời vua Tự Ðức. Đức Piô X đã suy tôn ông Trùm Giuse Nguyễn Văn Lựu lên bậc chân phước Ngày 02-05-1909. Ngày 19-06-1988, Đức Gioan Phaolô II suy tôn ngài lên bậc Hiển thánh. Lễ kính vào ngày 2/05 (theo http://tinmung.net/CACTHANH/118ThanhTDVN/_TieuSu/Luu_GiuseNguyenVan.htm)

 

Mời cộng đoàn xem hình Thánh lễ hình đi hành hương.

 

 

a

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com