LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 5


Hôm nay  Hôm nay : 317

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 27846

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1338992

MỪNG KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM - ƠN GỌI HY SINH PHỤC VỤ

a

 

Giáo xứ Phú Trung mừng trọng thể lễ kính các Thánh Tử đạo Việt Nam vào ngày lễ Chúa Nhật 19.11. 2017. Cách đặc biệt, trong Thánh lễ thiếu nhi lúc 7g00, giáo xứ mừng Bổn mạng ban Lễ sinh và cầu nguyện cách riêng cho quý giáo chức nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

Thánh lễ đồng tế do cha phó Gioan Baotixita chủ tế và cha phó An-rê giảng lễ. Các thành viên ban Lễ sinh và quý vị thầy cô giáo ngồi ở các dãy ghế danh dự, chung quanh là các khối lớp giáo lý. Đại diện các đoàn thể và cộng đoàn dân Chúa tham dự đông đủ, ngồi kín các hàng ghế.

 

Ngay ở đầu Thánh lễ, ban Lễ sinh có nghi thức tiếp nhận thành viên mới tiến cử, truy vấn, tuyên bố chấp thuận của linh mục chủ tế, làm phép và trao ban phẩm phục lễ sinh. Cuối Thánh lễ là phần tri ân tất cả những ai trong vị trí giảng dạy kiến thức lẫn đức tin, mà đặc biệt nổi bật là tôn vinh quý thầy cô giáo.

 

Ơn gọi phục vụ bàn Thánh

Giảng lễ, cha An-rê cho biết các em lễ sinh phải hy sinh sức khỏe, ý riêng, thời gian ngủ nghỉ, vui chơi để chu toàn bổn phận. Thay vì ngủ thêm một chút hoặc nghỉ mệt và giải trí sau ngày học mệt mỏi thì các lễ sinh đã vượt lên những đòi hỏi bản năng đó để đến phục vụ bàn thánh vào các Thánh lễ sáng sớm hoặc chiều hôm, cả ngày Chúa Nhật lẫn ngày thường.

 

Ơn gọi giảng dạy

Trong ngày hôm nay, giáo xứ nhớ đến công lao không chỉ của các thầy cô giáo truyền đạt kiến thức cho học sinh, mà còn công lao của những người rao truyền chân lý và đức tin cho con người, bao gồm các linh mục - tu sĩ và các giáo lý viên. Xin ơn thánh hóa giới giáo chức để các vị có nhiều sức khỏe, niềm vui trong Chúa khi chu toàn ơn gọi giảng dạy.

 

Đối với mọi người, mừng kính các Thánh tử đạo nghĩa là “biết noi gương các Thánh Tử đạo trong cuộc sống hôm nay: biết hy sinh, chết đi cho những cái ích kỷ, những ý riêng của mỗi người” – như lời giảng của cha An-rê.

 

Link hình

 

a

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com