LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 36


Hôm nay  Hôm nay : 4662

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 87742

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1539702

MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 2017

a

 

Như thường lệ, từ đầu Mùa Vọng, Hội Đồng Giáo xứ đã điều động cánh đàn ông trong các giáo khu và Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm chuẩn bị khung, đèn và các vật dụng Giáng sinh khác để trang hoàng khuôn viên thánh đường và nội cung nhà thờ.

 

Linh mục quản xứ là người không chạy theo vẻ hào nhoáng bề ngoài, đồng cảm với với những thiếu thốn của biết bao nhiêu giáo xứ nghèo và người nghèo trên khắp quê hương nên cha chủ trương tận dụng những cái đã dùng, trang trí vừa phải - có cảnh để thúc giục lòng con chiên chuẩn bị tâm hồn đón Chúa, đồng thời đủ tạo niềm vui cho lương giáo quanh vùng đến vui chơi. Vì vậy, số tiền chi ra chưa tới trăm triệu nhưng cũng tạo được hiệu ứng mùa Giáng sinh vui tươi, an lành.

 

(Click ảnh để xem thêm)

 

Năm nay giáo xứ bỏ qua đêm hoan ca mừng Giáng Sinh do sự chuẩn bị thì công phu mà không mấy người thưởng thức, ngay cả bản thân các ca viên. Các ca đoàn đã trình diễn sớm hơn không biết ngồi lại, vì tình bác ác hay vì tỏ ra lịch sự tối thiểu đối với các ca đoàn trình diễn sau.

 

Tuy nhiên, phần diễn nguyện trước Lễ Vọng do Gia đình Giáo lý đảm trách thì không thể bỏ qua. Các thiếu nhi đã dày công tập luyện và đem đến cho cộng đoàn giờ suy niệm rất đáng giá về tình thương của Thiên Chúa, qua những sự kiện chủ chốt trong lịch sử được nhắc đến trong Kinh Thánh: Sáng thế, chuyện ông Giuse bị bán sang Ai cập, thiên sứ Gabriel truyền tin cho Đức Mẹ, và cuộc hạ sinh Chúa Giê-su nơi hang đá.

 

(Click ảnh để xem hình Hoạt cảnh)

 

Lễ Vọng Giáng Sinh do linh mục đặc trách thiếu nhi, An-rê Nguyễn Công Thái, chủ sự. Sau đó là Lễ Đêm, Thánh lễ đồng tế cho cha xứ chủ sự. Trong các bài giảng, các cha đều nhắc cho cộng đoàn nhớ bản chất thực của Lễ Giáng sinh - tình yêu thương vô bờ bến của Thiên Chúa dành cho con người nên Ngài đã đến chia sẻ kiếp con người. Mỗi cha trình bày một vẻ.

 

Cha Thái đưa ẩn dụ về một người đàn ông muốn cứu đàn ngỗng, nhưng sự xuất hiện của ông ta làm chúng thêm hoảng loạn. Ngay lúc ông ta ước mình biến thành một chú ngỗng để giúp chúng thì ông liền hiểu ra vì sao Thiên Chúa cao cả lại hóa thân thành con người nhỏ bé để cứu giúp con người.

 

Cha xứ mời gọi mọi người suy đi gẫm lại bài Phúc Âm để biết được cách tìm đến với Cứu Chúa chân thực. Ngài không ở nơi hang đá rực rỡ ánh đèn, không ở trong cảnh hội hè hoành tráng mà con người ngày nay thi nhau tổ chức mừng Noel. Phúc Âm cho biết, thiên sứ báo với các mục đồng: “Anh em cứ dấu này mà nhận ra Người: anh em sẽ gặp thấy một trẻ sơ sinh bọc tã, nằm trong máng cỏ”.

 

(Click ảnh để xem hình Lễ Vọng và Lễ Đêm)

 

Cảnh trí Giáng sinh sẽ được trưng bày cho đến hết ngày Lễ Chúa Hiển linh nhưng sứ điệp Giáng sinh sẽ còn mãi. Các tín hữu hãy bắt chước Đức Mẹ - “Còn Bà MARIA thì hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy và suy đi nghĩ lại trong lòng”, và các mục đồng – “Họ ra về, vừa đi vừa tôn vinh ca tụng THIÊN CHÚA, vì mọi điều họ đã được mắt thấy tai nghe, đúng như đã được nói với họ”. (Lc 2, 19-20)

 

a

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com