LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 15


Hôm nay  Hôm nay : 317

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 27856

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1339002

KỶ NIỆM 100 NĂM MẸ HIỆN RA LẦN CUỐI TẠI FATIMA

a

 

Gx. Phú Trung, 13.10.2017 – Trong tâm tình yêu mến Đức Mẹ và hướng về Fatima, sang nay giáo xứ Phú Trung đã tổ chức cuộc rước kiệu lần hạt Mân Côi và Thánh lễ dâng kính Đức Mẹ, bắt đầu lúc 11:00 và kết thúc lúc 13:00.

 

 

Ngay từ đầu tháng, ban Thường vụ HĐMV giáo xứ đã lên chương trình và cắt đặt phân vụ cho các giáo khu và các đoàn thể việc chuẩn bị trước ngày cũng như việc phục vụ chính ngày. Công việc vệ sinh và trang trí bên trong lẫn bên ngoài nhà thờ, bao gồm việc dựng năm tòa trạm suy niệm theo 5 mầu nhiệm mùa Mừng quanh sân nhà thờ đã được thực hiện từ hôm qua.

 

 

Sáng hôm nay, ban Âm thanh, ban Phụng vụ, GĐ Phạt tạ Thánh Tâm, các nhóm phụ trách trống chiêng, hương nến,… đã đến sớm để chuẩn bị những phần việc cuối cùng trước khi cuộc kiệu bắt đầu. Riêng ca đoàn, việc tập dợt đã được chuẩn bị cách đây vài tuần, cho dù chỉ hát những bài rất quen thuộc với cộng đoàn. Tất cả những việc chuẩn bị rất đỗi bình thường đó lại phản ảnh tâm tình ngưỡng vọng thiết tha của đoàn con lữ hành hướng về người Mẹ đầy ơn phúc đang ngự trên Thiên quốc của Giáo hội.

 

 

Một trong những lời mở đầu cuộc rước nói thế này:

 "Chị Lucia kể lại rằng lời nói cuối cùng và cũng là lời kêu mời tha thiết của Đức Mẹ trong lần hiện ra vào thứ sáu 13.10.1917 đã đi sâu vào tâm khảm chị: “Loài người cần phải cải thiện đời sống và xin ơn thứ tha mọi tội lỗi. Đừng xúc phạm đến Chúa là Thiên Chúa của chúng ta nữa, vì Người đã bị xúc phạm quá nhiều rồi”. Lời sau cùng này đã tóm tắt toàn bộ sứ điệp mà Mẹ gửi đến thế giới qua ba trẻ tại Fatima."

Lời ấy cũng dường như định hướng cho chủ đích cuộc kỷ niệm ngày hôm nay, cũng như việc thực hành lần chỗi Mân Côi trong tháng Mười. “Cải thiện đời sống và xin ơn thứ tha mọi tội lỗi” là đón nhận công trình cứu độ của Thiên Chúa – nhận lấy ơn cứu độ cho cuộc đời mình và cộng tác vào ơn cứu độ mà Chúa thực hiện trên tha nhân. Đó là bước theo Mẹ trong tiếng “Xin vâng”.

 

Cha Gioan Baotixita – chủ tế và giảng lễ - giải thích sự xin vâng của Đức Mẹ (bài Phúc Âm) đã khởi động chương trình cứu độ mà Thiên Chúa đã dự định từ ngàn xưa và dành cho Mẹ một vị trí cộng tác đặc biệt. Tuy nhiên, lời xin vâng ấy dù cao cả vẫn chỉ là tiếng vọng lại lời xin vâng của chính Thiên Chúa Ngôi Hai khi chấp nhận thánh ý Chúa Cha trong công cuộc cứu độ, như bài trích thư gửi tín hữu Do Thái đã trình bày:

“Vì vậy, khi vào trần gian, Đức Ki-tô nói: Chúa đã không ưa hy lễ và hiến tế, nhưng đã tạo cho con một thân thể. Chúa cũng chẳng thích lễ toàn thiêu và lễ xá tội. Bấy giờ con mới thưa: Lạy Thiên Chúa, này con đây, con đến để thực thi ý Ngài, như Sách Thánh đã chép về con.”

Về phần con người cũng vậy khi thưa tiếng xin vâng, cha giải thích thêm, trước là tuyên xưng niềm tin vào một tình yêu không hề lay chuyển của Thiên Chúa, sau là chấp nhận đi vào chương trình nhiệm mầu của Người, chấp nhận kế hoạch yêu thương của Người trên từng cá nhân và cho toàn thể nhân loại.

 

Một cách xin vâng phù hợp là sống sứ điệp Fatima như là phương thế cứu độ, là đường dãn con người đến với Chúa.

 

Mời cộng đoàn xem hình tại đây.

 

a

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com