LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 79

  •   Máy chủ tìm kiếm : 1

  •   Khách viếng thăm : 78


Hôm nay  Hôm nay : 789

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 32297

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1379327

HỒNG ÂN TRÊN GIÁO XỨ NHÂN DỊP LỄ MỪNG ĐỨC MARIA HỒN XÁC VỀ TRỜI

a

 

Dịp lễ hàng năm kỷ niệm ngày Đức Mẹ được vời về thiên cung là dịp giáo xứ Phú Trung được tổ chức chầu lượt thay mặt giáo phận, và bao giờ cũng làm vào Chúa Nhật trùng hoặc sau 15.08. Năm nay, Chúa Nhật đó rơi vào ngày 19.08.2018.

 

Phiên chầu khai mạc được tổ chức ngay sau Thánh lễ chiều thứ Bảy 18.08.2018, với dự định cung nghinh Thánh Thể quanh nhà thờ. Tuy nhiên, trời đổ mưa to, buổi kiệu bị hủy bỏ. Giờ chầu diễn ra ngay trong nhà thờ hóa ra lại trang nghiêm sốt sắng vì cộng đoàn ai nấy đều ở lại và yên vị tại chỗ.

 

Giờ chầu kính Thánh Thể diễn ra trong hai ý suy niệm. Trước hết, tưởng nhớ các vị tử đạo trong tinh thần năm Thánh kỷ niệm 30 năm ngày Đức Thánh cha Gioan Phao-lô II tuyên thánh 117 vị Tử đạo tại Việt Nam. Cha xứ cho cộng đoàn suy niệm về việc tử đạo chính là sự nối tiếp hiến lễ của Chúa Giê-su – Người trở nên Bánh Hằng Sống cho chúng ta được sống đời đời.

 

Ý suy niệm thứ hai nằm trong mạch sinh hoạt của Giáo hội Việt Nam về gia đình. Tưởng cũng nên nhắc lại, năm 2018 là năm tiếp tục triển khai Tông huấn của Đức Thánh Cha Phanxico “Niềm vui tình yêu gia đình”. Chủ đề của năm nay là Đồng hành với các gia đình trẻ. Cha xứ cho giáo dân suy niệm về Thánh thể là nguồn sức mạnh cho đời sống gia đình.

 

Việc chầu kính Thánh Thể làm tuôn đổ biết bao hồng ân xống trên mỗi người tham dự, cho gia đình họ, cho giáo khu, giáo xứ, và toàn giáo phận.

 

Trong dịp lễ mừng Đức Mẹ Hồn xác về trời năm nay, giáo xứ được diễm phúc chia sẻ niềm vui với các vị tân linh mục, tân phó tế và tân vĩnh khấn của Dòng Don Bosco. Do cái duyên từng phục vụ tại giáo xứ Phú Trung như một phần của công tác Tông đồ mà Bề Trên cắt cử, các vị đã đến dâng lễ tạ ơn cùng đoàn dân Chúa Phú Trung.

 

Các vị lãnh tác vụ mới là tân linh mục Phao-lô Nguyễn Toàn Khoa, tân linh mục Phê-rô Nguyễn Bá Quỳnh, tân phó tế Gioan Maria Vianney Ka Ru (dân tộc K'Ho), tân vĩnh khấn Vinh Sơn Nguyễn Tiến Nam, và tân vĩnh khấn Phê-rô Dương Hải Văn.

 

Xin cầu chúc các vị dồi dào ơn Thánh, kiên trì trong ơn gọi và chu toàn các bổn phận của mình.

 

Xem hình tại đây.

 

a

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com