GIÁO XỨ VUI TẾT VỚI NGƯỜI NGHÈO

a

Năm nào cũng thế, đầu tháng Chạp, ban Điều hành các giáo khu lên danh sách các gia đình khó nghèo, các cụ già neo đơn không phân biệt lương giáo, để Giáo xứ lập ngân sách hỗ trợ quà Tết và có kế hoạch đi thăm viếng.

Ngày 26 Tết, hai cha phó, đại diện Hội đồng Mục vụ, đại diện các đoàn thể và các giáo khu chia làm hai nhóm đi thăm viếng các gia đình nói trên. Từ sớm, các phần quà và bao lì xì đã được sắp xếp ngay ngắn. Khoảng 9g00 hai nhóm xuất phát. Đi thăm hết vài chục gia đình, dù không có thời gian để chuyện vãn, thì cũng đến trưa. Tuy vậy, cha cũng An-rê chịu khó hỏi han người bệnh hoặc trao đổi vài câu với gia chủ.

Cuộc viếng thăm tuy ngắn ngủi, phần quà cũng bé mọn nhưng đã thể hiện tấm lòng của quý cha, quý chức và giáo xứ trong ngày tư ngày Tết bận rộn cho những ngày lễ lớn và cho gia đình riêng. Cuộc viếng thăm là dấu chỉ tỏ tình liên đới với quý ông bà anh chị em cơ hàn, bệnh tật và yếu đuối. Mặt khác, những mảnh đời cơ cực trong những ngày cả đất nước đón Tết hân hoan, rộn rang nhắc ta nhớ mùa Xuân trần gian không tròn đầy, hướng lòng ta đến Mùa Xuân viên mãn nơi quê Trời.

Xin mời xem thêm hình tại đây.

a