LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 63


Hôm nay  Hôm nay : 4706

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 87786

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1539746

GIÁO XỨ VUI TẾT VỚI NGƯỜI NGHÈO

a

 

Năm nào cũng thế, đầu tháng Chạp, ban Điều hành các giáo khu lên danh sách các gia đình khó nghèo, các cụ già neo đơn không phân biệt lương giáo, để Giáo xứ lập ngân sách hỗ trợ quà Tết và có kế hoạch đi thăm viếng.

 

Ngày 26 Tết, hai cha phó, đại diện Hội đồng Mục vụ, đại diện các đoàn thể và các giáo khu chia làm hai nhóm đi thăm viếng các gia đình nói trên. Từ sớm, các phần quà và bao lì xì đã được sắp xếp ngay ngắn. Khoảng 9g00 hai nhóm xuất phát. Đi thăm hết vài chục gia đình, dù không có thời gian để chuyện vãn, thì cũng đến trưa. Tuy vậy, cha cũng An-rê chịu khó hỏi han người bệnh hoặc trao đổi vài câu với gia chủ.

 

 

Cuộc viếng thăm tuy ngắn ngủi, phần quà cũng bé mọn nhưng đã thể hiện tấm lòng của quý cha, quý chức và giáo xứ trong ngày tư ngày Tết bận rộn cho những ngày lễ lớn và cho gia đình riêng. Cuộc viếng thăm là dấu chỉ tỏ tình liên đới với quý ông bà anh chị em cơ hàn, bệnh tật và yếu đuối. Mặt khác, những mảnh đời cơ cực trong những ngày cả đất nước đón Tết hân hoan, rộn rang nhắc ta nhớ mùa Xuân trần gian không tròn đầy, hướng lòng ta đến Mùa Xuân viên mãn nơi quê Trời. 

 

Xin mời xem thêm hình tại đây.

 

a

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com