LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 44

  •   Máy chủ tìm kiếm : 1

  •   Khách viếng thăm : 43


Hôm nay  Hôm nay : 754

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 32262

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1379292

GIÁO XỨ BỊN RỊN CHIA TAY CHA PHÓ AN-RÊ

a

 

Cuối tháng 7 vừa qua, cha phó An-rê Nguyễn Công Thái chính thức giã từ giáo xứ Phú Trung để về chăm lo cho giáo xứ Bùi Môn. Thật ra, tin cha ra đi đã được cha xứ thông báo trong buổi họp Hội đồng giáo xứ từ đầu tháng. Kể từ đó, cá nhân và các hội đoàn trong giáo xứ bắt đầu chia tay cha theo cách riêng của mình.

 

Giáo xứ Phú Trung tổ chức Thánh lễ để cộng đoàn chia tay cha vào ngày 19.7.2018. Sáng ngày 28.07.2018, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ cùng các vị đại diện HĐMV và các hội đoàn long trọng tiễn đưa cha phó đến tận giáo xứ Bùi Môn.

 

Cha An-rê đã phục vụ tại giáo xứ Phú Trung tròn hai năm. Ngài về giáo xứ cùng thời gian với cha phó Gioan Baotixita Lê Quốc Đạt. Trong thời gian qua, cha đã năng nổ chăm lo các hội đoàn được giao phó cho cha, đặc biệt là lo cho thiếu nhi.

 

Ai đã nhìn thấy, hẳn không thể quên được hình ảnh cha An-rê mồ hôi ròng ròng, tay chân lấm lem, cùng leo, cùng ngồi bệt với các thiếu nhi khi làm công tác chuẩn bị và dàn dựng cho các sự kiện Trung thu, Giáng sinh, Trại hè…

 

Nhiều người cũng vẫn nhớ hình ảnh cha khiêm nhường, đơn sơ như thế nào khi thi hành những công tác mục vụ mà cha xứ trao phó: giảng lễ, cử hành các nghi thức trong các hình thức phụng vụ khác nhau, thăm kẻ liệt giải tội, xức dầu…

 

Ai cũng nhìn thấy những nỗ lực mà vị linh mục non trẻ đã cố gắng khi soạn bài giảng và khi giảng.

 

Những người đã cộng tác với cha trong sinh hoạt có lẽ là những người ghi nhớ sâu sắc nhất những đức tính vừa kể về cha An-rê. Nhìn cách họ bày tỏ cảm xúc khi chia tay cha - những bịn rịn, những lời tiếc nuối… - người khác có thể hiểu được cha An-rê đã để lại dấu ấn đầy thương mến như thế nào.

 

Trong những người lưu luyến cha An-rê nhất, phải kể đến cha xứ. Cha xứ bộc bạch rằng ngài coi cha An-rê như người em út, thậm chí, như người con, cần hướng dẫn chỉ vẽ nhiều. “Thương con cho roi cho vọt” – càng muốn cha phó mau vững chãi, cha xứ càng nghiêm khắc nhiều việc. Nghiêm đấy, nhưng thương yêu và lo lắng. Lo cha phó về nơi mới “Giường mới có đủ để ru giấc ngủ ngon?”

 

Cầu chúc cha phó nhiều hồng ân của Chúa, dồi dào sức khỏe để luôn hăng say phục vụ ở nơi mới như đã từng thể hiện ở giáo xứ Phú Trung.

 

Nhân cảnh nhiều thành phần trong giáo xứ Phú Trung yêu mến và bịn rịn chia tay cha phó An-rê, thiết nghĩ dân Chúa hãy năng cầu nguyện cho các linh mục để các ngài ngày một trở nên giống Chúa Giê-su hơn – hiền lành, khiêm nhường và tình mến thương.

 

 

 

 

a

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com