LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 30


Hôm nay  Hôm nay : 32

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 22039

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1301505

GIAO ƯỚC MỚI, GIAO ƯỚC VĨNH CỬU LÀ GIAO ƯỚC TÌNH YÊU

a

 

“Lễ Mình Máu Chúa Ki-tô cho chúng ta biết Thiên Chúa đã yêu thương con người đến mức nào. Một lần nữa, Người đã ký kết giao ước tình yêu với con người, và lần này bằng chính máu của Con Một của Người.”

 

Trên đây là lời ngỏ của linh mục chủ tế trong Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa ngày 03.05.2018 vừa qua, được cử hành rất long trọng và do linh mục chính xứ chủ tế. Đồng tế với ngài là các linh mục phó xứ và một linh mục thân hữu.

 

Lễ kính Mình Máu Thánh Chúa cũng là dịp mà các em thiếu nhi giáo xứ Phú Trung, lớp Xưng tội Rước lễ được lãnh nhận Thánh Thể và Bửu Huyết lần đầu, và các em lớp Bao Đồng được rước lễ bao đồng.

 

Năm nay có 70 em rước lễ lần đầu và 15 em rước lễ bao đồng. Cùng tham dự Thánh lễ với các em, có gia đình ruột thịt và gia đình giáo xứ. Cha mẹ các em được dành cho chỗ ngồi bên cạnh con mình, để cùng đi với con lên rước Chúa trong phần hiệp lễ.

 

Bài giảng của linh mục chủ tế giúp cho cộng đoàn có cái nhìn song đối về giao ước cũ và giao ước mới. nhờ đó dễ nắm bắt nội dung và ý nghĩa của hai giao ước này.

 

Giao ước cũ được Thiên Chúa thiết lập với dân Do Thái thông qua Mô-sê và hành động ông tưới máu dê, bò lên dân chúng. Giao ước này nói rằng Thiên Chúa tuyển chọn dân Do Thái làm dân riêng. Đổi lại, họ phải tuân giữ Mười Điều răn Người truyền dạy.

 

Giao mới được Thiên Chúa ban cho cả nhân loại thông qua Chúa Giê-su Ki-tô, Đấng đã hiến dâng chính máu thịt mình qua hy lễ thập giá. “Tất cả anh em hãy uống chén này, vì đây là máu Thầy, máu Giao Ước đổ ra cho muôn người được tha tội”, Chúa Giê-su đã phán như vậy trong bữa Tiệc Ly.

 

Trong Giao ước mới, con người không những được tha tội, mà còn được nâng lên hàng con của Thiên Chúa, được gọi Người là Cha. Đổi lại, họ phải tuân giữ giới luật yêu thương – điều răn mới – mà Chúa giê-su đã trối lại: “Các con hãy yêu thương nhau như Thầy yêu thương các con.”

Giao ước mới này là giao ước được tạo lập bởi tình yêu – “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một”, và phần Chúa Giê-su, Người “đã yêu cho đến cùng” không chỉ bằng lòng đổi mạng sóng cho nhân loại mà còn thiết lập bí tích Thánh Thể để trở thành của ăn nuôi dưỡng con người trên đường về quê Trời.

 

Giao ước này được lập cho tình yêu – Thánh Thể của Chúa Giê-su vừa là của ăn đàng vừa là chính Người dưới hình thức hiện diện khác,để ở cùng những ai theo Người cho đến tận thế.

 

Các môn đệ mọi thời ăn lấy Người, đón nhận tình yêu của Người để rồi theo gương Người, yêu thương tha nhân, cho đi chính mình – trở nên tấm bánh cho người khác.

 

Kết thúc bài giảng, cha chúc mừng thiếu nhi rước lễ lần đầu hôm ấy, vì từ nay các em đã được lãnh nhận quà tặng tình yêu vô giá từ chính Chúa Giê-su. Cha cũng nhắc các em duy trì lòng yêu mến Chúa Giê-su Thánh Thể mãi mãi và tiếp tục siêng năng đến với Người mỗi ngày, rước Người mỗi ngày.

 

Sau bài giảng, các em khối giáo lý Bao đồng tuyên hứa.Nghi thức Rước lễ Bao đồng còn gọi là nghi thức Tuyên xưng đức tin và rước lễ trọng thể, là một bước trưởng thành trong tiến trình khai tâm của tuổi thiếu niên. Các thiếu niên phải trải qua 3 năm học tập và các cuộc sát hạch về độ trưởng thành đức tin để có thể bước vào lớp Dự bị Giáo lý viên.

 

Cuối Thánh lễ, các em giáo lý được lãnh hồng ân chụp hình lưu niệm với các cha.

 

Mời cộng đoàn xem hình tại đây.

 

a

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com