LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 26


Hôm nay  Hôm nay : 4651

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 87731

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1539691

GIAO THỪA ĐÓN NĂM MẬU TUẤT 2018

a

 

Thánh Lễ Giao thừa tạ ơn Thiên Chúa, tiễn Đinh Dậu, đón Mậu Tuất được cử hành vào lúc 22g00 trong bầu khí rộn ràng xen lẫn bồi hồi của ngày Tết lấp ló bên thềm.

 

Cha chính xứ vị chủ tế cùng với hai cha phó và hai cha đồng hương dâng Thánh lễ long trọng, sốt sắng. Cộng đoàn giáo dân hiện diện đông đủ trong những bộ trang phục đẹp nhất. Chắc hẳn trong lòng ai ai cũng hân hoan. Trẻ con lại càng háo hức – giờ ấy mà mắt chúng ráo hoảnh.

 

 

Lời nguyện đầu Thánh lễ Giao thừa đã tán tụng Thiên Chúa là “Ðấng vô thủy vô chung, là căn nguyên và cùng đích vạn vật” và cầu xin Người ban cho “một năm dồi dào phúc lộc, và đầy lòng hăng hái làm việc lành” để Danh Chúa được cả sáng.

 

Bài đọc I trích sách Dân số nhắc cộng đoàn rằng Đức Chúa đã dạy kêu cầu Danh Người khi cầu chúc cho nhau, được tiếp nối với lời Thánhh vịnh xoay quanh việc tung hô “ Ơn phù hộ chúng ta ở nơi danh Chúa, là Đấng dựng nên cả đất trời.”

 

Bài đọc II trích thơ Thánh Phao-lô Tông đồ gửi tín hữu Thexalônica, Ngài dạy “Hãy vui mừng luôn”, “Hãy cầu nguyện không ngừng”, và “Trong mọi việc, hãy cảm tạ Chúa”. Một cách gián tiếp, Ngài đã chỉ cho các tín hữu cách thế để sống hạnh phúc như điều người ta mong mỏi và chúc cho nhau vào dịp năm mới: “Happy New Year”.

 

Bài Phúc Âm theo Thánh Matthêu nhắc lại các mối Phúc trong Hiến chương Nước Trời như một niềm an ủi cho những người vì sống công chính mà chịu thiệt, và cho những người yếu thế, khổ đau.

 

Như thế, Thánh Lễ Giao thừa thực sự giây phút mà con cái Nước Trời đặt mình dưới sự chở che của Đấng Hóa Công và kêu cầu danh Ngài ban ơn phước cho cuộc sống của mình và tha nhân. Đồng thời, đó là giây phút con cái Chúa được nghe Chúa đáp lời rằng phúc lộc chan hòa là dành cho họ - những người hiền lành, lo lắng, âu sầu, nghèo khó, công chính, trong sạch, yêu hòa bình, bị bách hại – vì họ biết chấp nhận gian nan trong trung tín và với tâm tình cảm tạ.

 

Chia sẻ với cộng đoàn, ngoài những lời mạnh mẽ thúc giục lòng người hãy quan tâm đến vận mệnh tổ quốc, lo lắng cho tương lai xã tắc, của thế hệ mai sau, cha chính xứ tha thiết kêu gọi thế hệ trẻ hãy yêu mến và bảo tồn nét văn hóa truyền thống của dân tộc trong ngày Tết, cụ thể là hãy sống những ngày Tết trong tình thân của gia đình, hãy dành thời gian bên cha mẹ, ông bà, hãy bỏ bớt thú vui chơi riêng.

 

Cuối Thánh Lễ, chủ tế làm phép Lộc xuân Lời Chúa, và cộng đoàn lần lượt lên hái lộc.

 

 

Mời xem hình tại đây.

 

a

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com