LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 37

  •   Máy chủ tìm kiếm : 1

  •   Khách viếng thăm : 36


Hôm nay  Hôm nay : 747

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 32255

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1379285

GẦN 100 CON CHIÊN PHÚ TRUNG LÃNH NHẬN BÍ TÍCH THÊM SỨC

a

 

Thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 99 anh chị em con cái giáo xứ Phú Trung do Đức cha Luy Nguyễn Anh Tuấn chủ tế được cử hành lúc 17g30 ngày 22.06.2018 tại thánh đường giáo xứ.

 

 

Đồng tế với ngài có cha xứ, các cha phó và các cha thân hữu. Lãnh bí tích Thêm sức hôm nay có hơn 60 em thiếu nhi lớp Thêm sức và số còn lại là các tân tòng vừa chịu phép Thanh Tẩy ngày hôm trước.

 

 

Thánh Thần của Thiên Chúa không chỉ là Thần Chân lý, mà còn là Thánh Thần Tình yêu, Thánh Thần Hiệp nhất, Thánh Thần Sự sống - đó là nội dung chính trong bài giảng của Đức cha Luy.

 

 

Đức cha giảng giải, trong khi cơ thể của người ta cần đến không khí trong lành để duy trì một đời sống  thể lý khỏe mạnh nên nhiều người tập luyện các môn hít thở, thì tinh thần của con người lại cần đến một thứ khí thiêng để giải thoát khỏi tội lỗi – cái sinh bệnh cho phần hồn của con người, và khỏi cái chết muôn đời.

 

 

Đức cha cũng cho biết Thần khí hay Chúa Thánh Thần, là Đấng nối kết yêu thương giữa Cha và Con, Đấng đã thúc đẩy Chúa Con vâng lời Chúa Cha để nhập thể, để loan báo Tin mừng yêu thương, để chấp nhận kế hoạch của Chúa Cha là cứu con người, ban cho chon người sự sống muôn đời, và đưa con người vào trong sự hiệp nhất với Thiên Chúa.

 

 

Do vậy, lãnh nhận Thánh Thần là lãnh nhận sự sống, tình yêu và hiệp nhất, để rồi đời sống mỗi người trở thành lời loan Tin mừng thuyết phục nhất khi sống yêu thương, cộng tác với nhau và sinh ích cho cộng đoàn. Và đấy chính là công trình của Chúa Thánh Thần.

 

 

Sau bài giảng của Đức cha là nghi thức lãnh nhận bí tích Thêm sức.

 

 

Cuối Thánh lễ, có các bài phát biểu cám ơn từ ông Chủ tịch HĐMV giáo xứ và thiếu nhi gửi đến Đức cha, các cha, các giáo lý viên, các vị cộng tác và phụ huynh.

 

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan của các gia đình và toàn thể giáo xứ.

 

Mời cộng doàn xem hình tại đây.

 

a

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com