LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 49


Hôm nay  Hôm nay : 317

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 27890

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1339036

CẦU CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI 2.11.2017

Hôm nay, 2.11, trong Thánh Lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, cộng đoàn Phụng vụ giáo xứ Phú Trung dâng lời cầu nguyện đặc biệt cho linh hồn Gioan Baotixita Ngô Đình Diệm, cố Tổng thống Đệ Nhất Cộng Hòa [miền] Nam Việt Nam, và em trai ông là Giacobe Ngô Đình Nhu, Cố vấn Tổng thống.

 

 

Người tham dự thánh lễ đồng tế được cử hành vào lúc 15:00 đông chật kín Từ đường. Mọi người sốt sắng dâng Lễ với hết cả tâm tình, cầu nguyện cho những những người thân đã ra đi trước và gửi tro cốt lại đây. Trong bầu khí kết nối linh thiêng đó, cha chủ tế mời gọi mọi người hãy cầu nguyện không những cho hết thảy các tín hữu mà còn cho những anh linh đã xả thân vì tổ quốc - không kể cộng hòa hay cộng sản, và cho cả mọi con dân Việt Nam khốn khổ đã qua đời trong cảnh chiến tranh và trong tai ương thời bình, như những nạn nhân của các cơn bão lũ vừa qua.

 

Trong số những người nói trên, cố Tổng thống Diệm được nhắc đến một cách đặc biệt. Cha cho biết ông là một chí sĩ yêu nước và là một tín hữu đạo đức, mà chính Chân phước Hồng y Nguyễn Văn Thuận đã công nhận và chia sẻ rằng ngài đã chịu ảnh hưởng tốt từ lòng đạo đức của cậu mình (Chân phước gọi ông Diệm là cậu ruột). Cha trích dẫn đoạn đầu của bài đọc hôm nay từ sách Khôn Ngoan và cho thấy sự tương ứng giữa những người công chính được Lời Chúa nhắc đến và linh hồn Gioan Baotixita.

“Linh hồn những người công chính ở trong tay Chúa, và đau khổ sự chết không làm gì được các ngài. Ðối với con mắt người không hiểu biết, thì hình như các ngài đã chết và việc các ngài từ biệt chúng ta, là như đi vào cõi tiêu diệt. Nhưng thật ra các ngài sống trong bình an. Và trước mặt người đời, dầu các ngài đã chịu khổ hình, lòng cậy trông của các ngài cũng không chết. Sau một giây lát chịu khổ nhục, các ngài sẽ được vinh dự lớn lao: vì Chúa đã thử thách các ngài như thử vàng trong lửa, và chấp nhận các ngài như của lễ toàn thiêu.”

 

Ngoài ra, cha còn cắt nghĩa, cầu cho các tín hữu đã qua đời biểu thị niềm tin tưởng và cậy trông vào lòng thương xót của Thiên Chúa. Chính vì xót thương nhân loại mà Thiên Chúa Cha đã ban Con Một vào trần gian, chịu một cái chết đau đớn và nhục nhã để đền thay tội lỗi cho nhân loại. Người tín hữu có thể tin rằng thân xác mình cũng được cứu chuộc và về thiên đàng hưởng nhan thánh Chúa, như bài Phúc Âm cho thấy. Trước lời cầu xin của tử tội cùng chịu đóng đinh: "Lạy Ngài, khi nào về nước Ngài, xin nhớ đến tôi". Chúa Giêsu đáp: "Quả thật, Ta bảo ngươi: ngay hôm nay, ngươi sẽ ở trên thiên đàng với Ta".

 

Thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời, đặc biệt cho anh em Tổng thống họ Ngô, kết thúc với phần dâng hương cá nhân. Nhiều người trong cộng đoàn đã dâng hương trước di ảnh cố Tổng thống, bày tỏ lòng yêu mến một người cùng chung dòng máu Việt.

 

Mời xem ảnh tại đây.

 

A

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com