LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 78

  •   Máy chủ tìm kiếm : 1

  •   Khách viếng thăm : 77


Hôm nay  Hôm nay : 788

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 32296

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1379326

CÁC LỄ MỪNG BỔN MẠNG GIỚI GIA TRƯỞNG VÀ CÁC BÀ MẸ CÔNG GIÁO

a

 

Ngày 26.11.2017 lễ Chúa Ki-tô Vua Vũ trụ là ngày mừng Bổn mạng Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm và ngày 8.12.2017 lễ kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội là ngày mừng Bổn mạng hội Các bà mẹ Công giáo.

 

Hai hội đoàn này là hai hội đoàn mạnh nhất trong giáo xứ về số lượng thành viên. Cả hai đều có số lượng thành viên khoảng 80 người, chia thành 4-6 tổ. Thông thường, các đoàn thể này có buổi sinh hoạt đạo đức hàng tuần, hàng tháng và sinh hoạt Tông đồ bác ái hàng năm và các dịp đặc biệt trong năm.

 

Sinh hoạt đạo đức là dịp để các thành viên chung lời tạ ơn và tôn vinh Chúa, trau dồi về Linh đạo, học hỏi các thủ bản, chia sẻ các kinh nghiệm đức tin và định hướng công tác tháng tới. Việc sinh hoạt bác ái có thể là chuyến đi thăm hỏi những người đau yếu, những mái ấm, trại mồ côi hoặc nhà dưỡng lão.

 

Ngoài ra, mỗi đoàn thể còn có các sinh hoạt, đóng góp khác tùy theo tính chất của đoàn thể mình. Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm đảm nhiệm việc trật tự, giữ xe và chủ trì việc trang trí, tân trang cơ sở vật chất của giáo xứ. Hang đá và trang trí Giáng sinh là “đặc sản” của GĐPTTT.

 

 

Hội Các bà mẹ Công Giáo là mạnh thường quân thường xuyên của Gia đình Giáo lý, nhất là trong những dịp Gia đình Giáo lý tổ chức kỳ trại hay hội chợ cho thiếu nhi. Hội CBMCG đóng góp tài lực lẫn nhân lực cho mọi việc chung của Giáo xứ ví dụ như quyét nhà thờ hàng tuần, công tác hậu cần dịp lễ…

 

Để trở thành thành viên của Hội CBMCG, ứng sinh cần sinh hoạt trong Hội khoảng 3-6 tháng, trường hợp đặc cách có thể chỉ cần vài tuần trước lễ Bổn mạng, và thường được tuyên hứa trước cộng đoàn trong Thánh lễ mừng Bổn mạng. Năm nay, Hội vừa có 7 ứng sinh tuyên hứa.

 

 

Mời cộng đoàn xem hình

Lễ Bổn mạng GĐ Phạt tạ Thánh Tâm

Lễ Bổn mạng Các bà mẹ Công giáo.

 

a

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com