BA BÔNG HOA THẮM DÂNG MẸ NGÀY 01.05

a

“Hoa tháng Năm kính dâng Mẹ, hoa vâng lời trong cuộc sống lao nhọc mỗi ngày, và hoa vun bồi, xây dựng ngôi nhà chung của giáo xứ là ba bông hoa thắm mà mỗi người trong giáo xứ Phú Trung có thể dâng lên Đức Trinh nữ Maria trong ngày 01.05 này.”

Đó là lời dẫn giải của linh mục chính xứ - chủ tế - ở đầu Thánh lễ đồng tế chiều 01.05.2018. Thánh lễ hôm nay hết sức dặc biệt với giáo xứ Phú Trung, vì vừa là ngày khai mạc mùa Dâng hoa kính Đức Mẹ, vừa kính Thánh Giuse thợ, và lại cũng là ngày kỷ niệm việc cung hiến Thánh đường Giáo xứ.

Phụng vụ dâng hoa kính Đức Mẹ bắt đầu lúc 17:00 do ban Lễ sinh đảm trách. Thánh lễ nối tiếp và kết thúc vào lúc 18:30. Theo thường lệ, giáo xứ Phú Trung tổ chức dâng hoa vào mỗi thứ Bảy và Chúa Nhật trong tháng Năm.

Bài dâng hoa mở đầu là bài tiến hương của Lễ sinh.

Tiếp đến, các em thiếu nhi nữ dâng nến.

Cuối cùng, các lễ sinh trở lại với bài dâng hoa – 5 sắc hoa suy niệm 5 nhân đức của Đức Mẹ.

Giây phút đáng nhớ đối với cộng đoàn là phần dâng hoa của chính mỗi người, ngay sau bài dâng hoa của lễ sinh.

Đồng tế với linh mục Giuse Maria là linh mục An-rê, phó xứ, và linh mục Thanh.

Mời xem hình tại đây.

a