LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 23


Hôm nay  Hôm nay : 25

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 22032

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1301498

Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống


Thứ Bảy 24.05.2015 – Lễ Vọng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống được mừng một cách trọng thể tại giáo xứ Phú Trung lúc 18:00 chiều nay. Mừng lễ Chúa Thánh Thần cũng là mừng lễ Bổn Mạng của Nhóm Kinh Thánh Cầu Nguyện.

Trong bài giảng, Cha Chánh xứ nói cho cộng đoàn biết làm cách nào đón nhận Chúa Thánh Thần để Người ban ân sủng dồi dào, hướng dẫn một đời sống kết hiệp với Chúa Giê-su như cành nho kết hiệp với cây nho, và ra đi loan báo Tin Mừng.

Dựa vào Lời Kinh Thánh “Đức Giê-su đứng trong Đền Thờ và lớn tiếng nói rằng: ‘Ai khát, hãy đến với tôi, ai tin vào tôi, hãy đến mà uống!’ Như Kinh Thánh đã nói: Từ lòng Người, sẽ tuôn chảy những dòng nước hằng sống. Đức Giê-su muốn nói về Thần Khí mà những kẻ tin vào Người sẽ lãnh nhận”, ta hiểu rằng để lãnh nhận Chúa Thánh Thần người ta phải đón nhận Chúa Giê-su.


xong huong Chua Thanh Than

Chúng ta đã biết, đón nhận Chúa Giê-su bằng việc sống và thực thi Lời của Người và bằng việc chuyên cần rước Mình Máu Thánh Người. Ngoài ra, chúng ta còn đón nhận Chúa bằng việc hiệp thông với Giáo Hội, Nhiệm Thể của Người, khi chúng ta lãnh nhận bí tích Rửa tội. Việc sống hiệp thông còn có nghĩa là tích cực tham gia vào các hoạt động của Giáo Hội mà cụ thể là Giáo xứ. Thông qua ba mặt hoạt động như thế - Lời Chúa, Mình Máu Thánh Chúa và dấn thân cộng tác với Giáo Hội – chúng ta sẽ nên một với Đức Ki-tô và chắc chắn sẽ nhận được Thánh Thần của Người.

Chung bước với Giáo Hội là làm chứng cho Chúa Ki-tô và Tin Mừng của Người. Khi Chúa Thánh Thần sống trong ta Người sẽ làm ta yêu Lời Chúa, hướng dẫn ta sống Lời Chúa và ban ơn can đảm để ta sống chứng tá giữa thế gian. Cha chủ tế lưu ý rằng thần khí nào không minh chứng cho Đức Ki-tô thì không đến từ Thiên Chúa.

Với nhóm Kinh Thánh Cầu Nguyện trong ngày lễ Bổn Mạng, cha nhắc mọi người nhớ lại đường hướng phục vụ của nhóm chính là thông qua việc chuyên cần học hỏi Kinh Thánh mà loan truyền Tin Mừng, nhờ các ân sủng Thánh Thần ban cho. Đặc biệt cha nhấn mạnh việc rao giảng Tin Mừng của nhóm phải được bắt đầu từ trong giáo xứ, vì cha thấy người ngoài giáo xứ thì đến sinh hoạt với nhóm rất đông mà người trong giáo xứ thì không được bao nhiêu. Cha còn trích dẫn từ Công Vụ Tông Đồ, Chúa Giê-su truyền cho các Tông Đồ trở nên chứng nhân của Người bắt đầu từ Giê-ru-sa-lem.


Cong doan cung doc kinh

Thánh lễ chiều nay có đông giáo dân hơn thường lệ và những người không tham dự từ đầu có thể thắc mắc khi thấy ban Lễ sinh trong đồng phục dâng lễ ngồi đầy các hàng ghế hai bên. Thật tiếc cho họ vì chiều nay là chiều đầu tiên trong tháng hoa, các em Lễ sinh phụ trách phần dâng hoa cho Đức Mẹ. Đây cũng là nét riêng biệt đáng yêu của giáo xứ.

Le sinh dang hoa

Mời nhấn vào đường dẫn để xem thêm hình
https://plus.google.com/101518017121468488744/posts/3bW8zD3DNDB

Tác giả bài viết: Đan Nguyên

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com