LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 18


Hôm nay  Hôm nay : 896

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 41910

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1430163

Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH ĐỨC MẸ MÂN CÔI.
                                                                       
 BỔN MẠNG HUYNH ĐOÀN GIÁO DÂN ĐA MINH GIÁO XỨ PHÚ TRUNG.
 
Thánh lễ được bắt đầu lúc 17g30 ngày thứ ba 7/10/2014
         Cha Giuse Maria LÊ QUỐC THĂNG làm chủ tế , cùng đông đủ các thành viên Huynh đoàn giáo dân ĐA MINH giáo xứ Phú trung và các giáo dân cùng tham dự.
               Giáo Hội giành riêng tháng 10 để tỏ lòng tôn kính Đức Trinh Nữ Maria bằng việc đọc kinh Mân côi . Hội Thánh khắp nơi hướng về Đức Mẹ một cách đặc biệt , cầu nguyện với Mẹ bằng chuỗi Mân côi . Hội Thánh trở thành một vườn hồng mênh mông , hương thơm sắc đẹp dâng lên Mẹ . Kinh mân côi được hình thành do động lực sùng kính Đức Mẹ . Theo tài liệu , Đức Mẹ đã trao cho Thánh Đa minh chuỗi mân côi và xung quanh Thánh còn có một số Tu sĩ khác , các vị này đã có những đóng góp quan trọng . Tất cả các Ngài là Tông đồ của Mẹ .giáo xứ phú trung, nhà thờ phú trung, huynh đoàn đaminh,đức mẹ mân côi
giáo xứ phú trung, nhà thờ phú trung, huynh đoàn đaminh,đức mẹ mân côi
               Để tỏ lòng sùng kính Đức Mẹ , các Cha , Tu sĩ  , giáo dân ... Đã tổ chức hình thành Hội , Nhóm đọc kinh Mân côi trên khắp Thế giới , trong đó có Hoàng Đế nước Đức Frederic lll Hoàng hậu và Hoàng tử cùng xin ghi tên vào Hội , sức ảnh hưởng lan rộng khắp nơi . Năm 1571 trước cơn đe dọa đạo Chúa bị tàn phá , Đức Thánh Cha Pio V đã truyền cho Hội Thánh cầu nguyện bằng chuỗi Mân côi với hy vọng Chúa sẽ cứu , lời khẩn cầu đó , Chúa đã chấp nhận và đã chiến thắng. Trước đây chuỗi Mân côi được truyền bá bởi các Thánh và Hội Thánh . Nay chính Đức Mẹ lên tiếng và thông qua ba trẻ , khuyên chúng ta : " Hãy năng lần hạt Mân côi ". Chuỗi Mân côi được rút ra từ kinh thánh , ví như những chuỗi hoa hồng , các trái tim không ngừng dâng lên Mẹ , còn Đức Mẹ thì luôn tuôn mưa hoa hồng thiêng xuống cho các người chân thành cầu khẩn . Mẹ cũng đã từng nói : " Mẹ không hứa cho các con hạnh phúc đời này , nhưng hạnh phúc ở đới sau ."
               Lời kinh Mân côi giúp chúng ta hoán cải , canh tân đời sống , biến đổi Thế giới và con người , giải thoát chúng ta khỏi những biến cố , gian nguy , khó khăn , đau khổ trong cuộc sống và hiệp thông liên kết mọi người lại với nhau .
giáo xứ phú trung, nhà thờ phú trung, huynh đoàn đaminh,đức mẹ mân côi
giáo xứ phú trung, nhà thờ phú trung, huynh đoàn đaminh,đức mẹ mân côi

 
               Cũng trong dịp này , mừng bổn mạng Huynh đoàn giáo dân Đa Minh giáo xứ Phú trung  -  Kỷ niệm 40 năm thành lập Dòng - Kỷ niệm 25 năm Ngân khánh khấn Dòng , từng lớp người , từng thế hệ đã trãi qua 40 năm cùng đồng hành và cầu nguyện với giáo xứ , nhìn lại để nghiệm ra rằng : chính Chúa và Đức Mẹ đã cùng đồng hành với chúng ta . Một số thành viên mới đã gia nhập  và một số thành viên kỳ cựu , đã nhận Bằng Ngân khánh từ tay Cha . Chúng ta cùng cầu nguyện xin Chúa ban muôn ơn lành và đồng hành với Hội .
giáo xứ phú trung, nhà thờ phú trung, huynh đoàn đaminh,đức mẹ mân côi
giáo xứ phú trung, nhà thờ phú trung, huynh đoàn đaminh,đức mẹ mân côi

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin mới hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com