LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 78


Hôm nay  Hôm nay : 1261

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 90533

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1542493

MỪNG BỔN MẠNG HỘI CÁC BÀ MẸ CÔNG GIÁO

A

 

Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, với Lễ kính thường niên vào ngày 8.12, là Bổn mạng của Hội Các bà mẹ Công giáo giáo xứ Phú Trung. Trong Thánh lễ năm nay, có nghi thức kết nạp 6 thành viên mới.

 

Lễ mừng được cử hành vào lúc 17:30 thứ Bảy vừa qua. Vì rơi vào giờ lễ theo phụng vụ Chúa Nhật, bài Phúc Âm được đọc là bài Phúc Âm của Chúa Nhật thứ 2 trong mùa Vọng, Luca 3, 1-6 


“Có tiếng người hô trong hoang địa: hãy dọn sẵn con đường cho Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi. Mọi thung lũng, phải lấp cho đầy, mọi núi đồi, phải bạt cho thấp, khúc quanh co, phải uốn cho ngay, đường lồi lõm, phải san cho phẳng. Rồi hết mọi người phàm sẽ thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa.”

 

 

Cha xứ giảng lễ. Ngài đã giúp cộng đoàn chiêm ngắm Mẹ Maria Vô Nhiễm đã sống tinh thần bài Phúc Âm như thế nào.

 

 

Chúng ta đang sống Chúa Nhật thứ 2 mùa Vọng cũng giống như dân Do Thái xưa kia trông ngóng Vị Cứu tinh. Để đón Đấng Cứu độ, họ được mời gọi “dọn sẵn một con đường cho Đức Chúa.” Mẹ Maria đã sống hết tâm tình chờ đợi sẵn sàng đó. Thái độ sẵn sàng đã giúp Mẹ mau mắn, khiêm hạ chấp nhận kế hoạch của Thiên Chúa, và do đó Mẹ là người đầu tiên được Thiên Chúa thưởng ban ơn cứu độ. Hơn nữa, Người đã ban ơn ấy cho Mẹ ngay từ lúc hoài thai – Mẹ không bị vướng nguyên tội như mọi người còn lại.

 

 

Con đường núi đồi chập chùng là tâm hồn kiêu ngạo. Mẹ Maria khiêm hạ, nhìn nhận mình là nữ tỳ của Thiên Chúa, tùy thuộc ý muốn của chủ nhân.

 

Con đường gập ghềnh đầy hố sâu là tâm hồn sa đọa. Mẹ Maria là trinh nữ tinh tuyền, là “vườn khép kín, suối niêm phong”, không vương tội lỗi.

 

Con đường quanh co là tâm hồn gian dối. Không vương tội lỗi có nghĩa là gian dối không thể có nơi Mẹ Maria.

 

Sống tinh thần mùa Vọng, noi gương Mẹ Maria Vô Nhiễm, như trên không chỉ phù hợp với hội viên Các bà mẹ Công giáo mà phù hợp cho tất cả thành phần dân Chúa.

 

Xem thêm hình tại đây.

 

a

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com