•   Máy chủ tìm kiếm : 1

•   Khách viếng thăm : 17

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội - Bổn mạng hội các bà mẹ công giáo 8/12

Bổn Mạng Hội Các bà mẹ Công Giáo giáo xứ Phú Trung

Cha chánh xứ chủ tế Thánh lễ. Ngài nhắn nhủ giáo dân và, đặc biệt là, các thành viên Hội bà mẹ Công Giáo hãy noi gương Mẹ Maria luôn giữ mình, sống trong sạch, vâng theo Thánh ý Chúa và dâng những hy sinh nảy sinh từ vai trò làm vợ, làm mẹ để cầu nguyện cho chồng, con và nêu gương sáng giữa một xã hội mà mọi lĩnh vực đều bị ô nhiễm.

Sau phần phụng vụ Lời Chúa, tân ban Chấp hành Hội tiến lên cung thánh tuyên thệ trung thành trách nhiệm mà chức vụ từng vị đòi buộc và nhận uỷ nhiệm thư từ cha chủ tế. Tiếp theo đó là nghi thức tiếp nhận 18 hội viên mới.

Thánh lễ hôm nay cũng là lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội. Hiện nay, Hội có gần 70 hội viên đang sinh hoạt và cứ bốn năm thì bầu lại ban Chấp hành.

Trong niềm vui mừng kính Đức Mẹ Vô Nhiễm, Thánh lễ còn được dâng trong ý hiệp thông với Giáo Hội toàn cầu, hướng về Vatican nơi Đức Thánh Cha khai mạc Năm thánh Lòng Thương Xót với nghi thức mở cửa Năm thánh vào lúc 9:30 sáng, giờ Rôma.