GIÁO KHU IV - THÁNH PHAOLÔ TRỞ LẠI

Ban điều hành Giáo Khu  (2012-2016)
Trưởng Giáo Khu Ông  Giuse  VŨ VĂN KHẢ
ĐC.  781/6     Lạc long Quân
0934104366
Phó Giáo Khu. Ông  Giuse  BÙI NGỌC BÍCH
ĐC  .21/33     Bùi thế Mỹ
0908893664
Phó Giáo Khu. Ông  Phêrô  BÙI VĂN THÀNH
44      Vườn Lan
0908023083
Thư  Ký Ông  Phaolô  TRẦN VĂN SANG
49/8/6/15 Hồng Lạc
0913163234
Thủ  Qũy Ông  Phêrô  PHAN PHƯỚC BÙI SINH
8/17/6a Bùi thế Mỹ
0918405450

-    Tổng số Giáo dân  :  215 hộ Gia đình  trong đó  164 Hộ chính thức + 26  Hộ ghép + 24 Hộ tạm trú
-    Số Giáo dân tích cực tham gia vào các Đoàn thể:
-    Gia đình PTTTCG       : 10 người.        -  Huynh đoànĐa Minh               : 10 người
-    Hội Legio Mariae        : 11 người.        -  Ban Truyền thông                   : 02 người.
-    Mục vụ Giới trẻ           : 04 người.        -  Ban Thừa tác viên                  : 01 người.
-    Hội Bà mẹ Công Giáo : 04 người.       -   Gia đình tận hiến Đồng Công : 04 người.
-    Ca đoàn                      : 04 người

Với lời dạy của Thánh Phaolô Bổn Mạng: ”Tôi thâm tín rằng sự sống hay sự chết, dù Thiên thần hay Thiên phủ, dù hiện tại hay tương lai hay bất cứ sức mạnh nào, Trời cao hay vực thẳm hay bất cứ tạo vật nào khác. Không có gì có thể tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa”.(Rom 8, 38-39). Và chủ đề trong Sứ Điệp mùa chay của Đức Thánh Cha Bênêdictô XIV “Chúng ta hãy quan tâm đến nhau để khích lệ nhau sống bác ái và làm việc lành” là chìa khóa để cộng đoàn giáo khu  cùng nhau chia sẻ yêu thương, trách vụ, khuyến khích giúp đỡ nhau cùng dấn thân phục vụ. Đề cao ý thức trách  nhiệm thực thi bác ái: xây dựng cộng đoàn yêu thương hiệp nhất, bác ái, công bằng đoàn kết và hợp tác.

Cùng với sự tham gia tích cực của gia đình Legio Mariae, Giáo khu tổ chức đọc kinh luân phiên các gia đình vào các tối thứ hai và thứ ba hàng tuần, mỗi tối có trên hai mươi người tham gia. Qua việc đọc kinh đã mang lại những ơn ích tốt đẹp, nhất là trong đời sống đức tin và sự thân thiện chân tình của bà con giáo dân, gây được sự cảm thông đoàn kết của giáo dân trong giáo khu và trong giáo xứ, nói lên bầu khí sống đạo hiệp nhất yêu thương. Ban điều hành cùng với gia đình Legio thường xuyên thăm hỏi các bệnh nhân, người già, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để liệu việc giúp đỡ.

Để chuẩn bị bước vào năm phụng vụ 2014, theo lời kêu gọi của hội đồng Giám Mục là quan tâm đặc biệt đến việc thực hiện  “Phúc Âm  hóa đời sống gia đình”, khyến khích nhắc nhở các gia đình cố gắng duy trì giờ kinh tối, đưa lời Chúa vào giờ kinh này và nhất là dâng lời cầu nguyện, trao tâm tình gởi khó khăn khổ đau lên Chúa, để cho cuộc sống của từng gia đình trở thành cộng đoàn thờ phượng Chúa, có Chúa hiện diện trong gia đình và là chủ của gia đình mình. Mối tương quan thăng tiến của mọi thành viên trong gia đình sẽ là dấu chỉ sống động của tình yêu Thiên Chúa. Phương châm: “yêu mến và sống theo lời Chúa, gương mẫu và trách nhiệm”  sẽ là ánh sáng là muối mặn thông truyền Đức Tin cho mọi người. Những mong với tấm lòng quảng đại trao ban tình yêu trong Chúa Giêsu Kitô, qua những việc làm và những lời cầu nguyện liên lỉ được trổ sinh hoa trái như  lòng Chúa mong ước.

Từ trái qua phải: Ô. Sinh(Thủquỹ) - Ô.Thành( Phó khu) - Ô.Khả (Trưởng khu) – Ô.Bích(Phó khu) – Ô.Sang(Thư ký)

Tác giả bài viết: Ban truyền thông GX Phú Trung