GIÁO KHU III - GIOAN BAOTIXITA

Thiên Chúa, chuẩn bị cho sứ mạng của Thánh Gioan; như có lời chép trong sách ngôn sứ Isaia rằng:
Có tiếng người hô trong hoang địa:
hãy dọn sẵn con đường của Ðức Chúa,
sửa lối cho thẳng để Người đi.(LC 3,4)
"Anh em hãy sám hối, vì Nước Trời đã đến gần.”        (Mt 3,2)
         Gioan được sai đến để chuẩn bị cho Nước Thiên Chúa đến và công cuộc cứu rỗi của Ngài. “Ông Gioan mặc áo lông lạc đà, thắt lưng bằng dây da, ăn châu chấu và mật ong rừng. Ông rao giảng rằng: Có Ðấng quyền thế hơn tôi đang đến sau tôi, tôi không đáng cúi xuống cởi quai dép cho Người.” (Mc 1, 6-7). Ngài nêu gương sáng, lòng đạo đức, sự thánh thiện và những công việc Ngài đang làm. Cuộc đời Thánh nhân được tóm kết như lời Ngài nói: "Ngài phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại’.
            Vì hành vi vô luân của vua Hêrôđê là muốn cướp vợ của anh trai mình là nàng Hêrôđia để làm của mình.Thánh Gioan Tẩy Giả đã can đảm lên tiếng phản đối, vì thế Ngài bị giết chết. Vua Hêrôđê đã sai người đi bắt Ngài và xiềng xích trong ngục. Thánh nhân đã lên tiếng cảnh báo nhà vua: ‘Ngài không được phép lấy vợ của anh ngài !’ Bà Hêrôđia căm thù ông Gioan và tìm cách giết ông, (Mc 6, 17-19). Sau đó vì lời hứa với con gái của Hêrôđia trong bữa tiệc hoan lạc, vua đã sai chém đầu Gioan. Ngày 29-8 hàng năm, Giáo Hội kính nhớ  Thánh Gioan Tẩy Giả bị trảm quyết cho thấy Thánh nhân không chỉ có sứ vụ rao giảng, mà còn dâng hiến chính cuộc đời mình cho công lý và sự thật của Tin Mừng.
           Chiêm ngưỡng cuộc đời Thánh Gioan Tẩy giả để mỗi người Kitô hữu Giáo Khu 3 nhìn lại đời sống đạo của mình trong thời thế hiện tại. Giáo khu 3 được gọi là Giáo khu “sở tại”, bởi vì các gia đình bà con giáo dân sinh sống chung quanh ngôi Thánh đuòng thân thương này, nên mọi sinh hoạt và phụng vụ tại nhà thờ người tín hữu Giáo khu 3 tích cực tham dự và luôn cộng tác vào các việc mục vụ của Giáo xứ. Ban Điều Hành Giáo khu luôn thi hành các công tác:
  • Thăm viếng bệnh nhân gìa yếu, kết hợp với các Thừa tác viên trao Mình Thánh Chúa cho những bệnh nhân đau ốm liệt lào.
  • Giúp đỡ và yểm trợ những người cô đơn nghèo khổ không phân biệt lương giáo đang sinh sống trong địa bàn Giáo khu.
  • Tổ chức giờ các kinh tối luân phiên tại các gia đình để cầu nguyện, hiệp thông với Chúa và hiệp thông với nhau.
  • Tham gia các giờ kinh phụng vụ sáng chiều và giờ kính Lòng Thương Xót Chúa vào ngày thứ tư hàng tuần.
  • Hỗ trợ tổ chức và giúp đỡ các gia đình trong Giáo khu khi có người thân qua đời.
Hưởng ứng lời mời gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam trong Thư Chung 2013: Năm 2014 sẽ thực thi phương châm “Phúc - Âm - hóa đời sống gia đình”. Giáo khu 3 sẽ cố gắng sống đạo và hành đạo theo Lời Chúa, luôn lưu tâm đến việc giáo dục con cháu mình sống có tư cách và nhân bản, duy trì nền tảng đạo dức Kitô giáo, nhất là lấy giá trị Tin Mừng làm mẫu mực và làm kim chỉ nam cho các gia đình trong Giáo khu theo gương Thánh Gioan Baotixita bổn mạng.
             Lạy Chúa, Chúa đã sai thánh Gioan tẩy Giả đến chuẩn bị cho dân Chúa sẵn sàng đón Đức Kitô. Xin rộng ban cho các tín hữu được đầy tràn niềm vui của Thánh Thần, và xin hướng dẫn họ bước vào con đường cứu độ và bình an ( Lời nguyện nhập lễ, lễ thánh Gioan Tẩy Giả ).

GIÁO KHU 3  -  THÁNH  GIOAN BAOTIXITA:

- Ông  Phêrô  NGUYỄN QUANG HUỲNH       Trưởng Giáo Khu.  -  : 0974919895
     - Ông  Giuse  HOÀNG CÔNG ĐỊNH                  Phó Giáo Khu.       -  : 0908702357
     - Ông  Gioan Baotixita TRẦN HỮU PHƯỚC     Thư  Ký.                 -  : 0908053621
     - Ông  Đaminh  VŨ NGỌC SƠN                         Thủ  Qũy,               -  : 0908053191
giao khu3
Từ trái qua phải:Ô. Sơn(Thủ quỹ) - Ô.Huỳnh( Trưởng khu) - Ô.Định (Phó khu) – Ô.Phước(Thư ký))

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông GX Phú Trung