•   Máy chủ tìm kiếm : 3

•   Khách viếng thăm : 10

Lễ Đức Mẹ Fatima - Bổn Mạng Giáo khu VI

Thánh lễ bắt đầu lúc 17g30 ngày 13.5.2014 (13.5.1917). Thánh lễ do cha xứ Giuse.Maria chủ sự, cùng với hai cha khách đồng tế.
giao xu phu trung, Đức Mẹ fatima, bon mang giao khu 6, giáo xứ phú trung

Trong bài giảng cha Giuse.Maria chia sẻ:  Cách đây 97 năm, vào ngày 13.5.1917  tại làng FATIMA , thuộc nước BỒ ĐÀO NHA , Đức mẹ hiện ra với 3 trẻ nhỏ chăn cừu trên đồi Covada Iria, đang lúc chiến tranh thế giới lần thứ 1 diễn ra và lan rộng đến Đông Âu. Qua các em, Mẹ nhắn gửi sứ điệp cho nhân loại mà Giáo hội gọi là 3 mệnh lệnh Fatima: Tôn sùng trái tim vô nhiễm nguyên tội Mẹ Maria; Siêng năng lần hạt mân côi và hy sinh hãm mình đền tội; Sám hối và cải thiện đời sống.
giao xu phu trung, Đức Mẹ fatima, bon mang giao khu 6, giáo xứ phú trung
Sứ điệp Fatima đã được Giáo hội phê chuẩn và công nhận như những mạc khải của Thiên Chúa muốn nhắn gửi đến toàn thể nhân loại qua Mẹ Maria. Ước mong sao, mỗi người kitô hữu chúng ta luôn nhận biết và luôn sống theo Sứ điệp này, chí ít thì mỗi chung ta hãy năng lần hạt mân côi, cầu nguyện vơi Mẹ và gia đình trong giờ kinh sớm tối lần hạt mân côi chạy đến cùng Mẹ cũng là đến với Đức Giêsu Kitô Chúa chúng ta.
giao xu phu trung, Đức Mẹ fatima, bon mang giao khu 6, giáo xứ phú trung
Cách riêng với các gia đình và từng thành viên giáo khu 6 đã chọn Mẹ Maria là mẫu gương đời sống đức tin và trong biến cố Mẹ hiện ra tại Fatima để thực thi Sứ điệp Fatima. Nguyện xin Mẹ Maria cầu bầu cho nhân loại cũng như cho chúng con đây biết lắng nghe và sống theo sứ điệp Fatima.