Thánh lễ mình máu Chúa Kito - Lãnh nhận trọng thể bí tích Thánh Thể & Rước lễ bao đồng

THÁNH LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA KITÔ

- CÁC EM LÃNH NHẬN BÍ TÍCH THÁNH THỂ LẦN ĐẦU
- TUYÊN HỨA CỦA CÁC EM CẤP BAO ĐỒNG

Thánh lễ bắt đầu lúc 7g 00 Chủ nhật 22.6.2014
TạiThánh đường Giáo xứ Phú Trung.
Cha chủ tế : Phêrô  NGÔ LẬP QUỐC
Cùng toàn thể các em các cấp giáo lý , phụ huynh và giáo dân cùng tham dự .
giáo xứ phú trung, giao xu phu trung, lãnh nhận bí tích

-  Rất trang nghiêm , và Thánh thiện với những gương mặt rạng ngời hồn nhiên với lòng  náo nức mong chờ của cha mẹ và các em , được tô điểm thêm bởi những đóa tươi thắm đa sắc màu , cùng với những trang phục thật đẹp . Tất cả như nói lên một sự chuẩn bị thật chu đáo , trọn vẹn cho ngày trọng đại này , để giúp các em lần đầu tiên đón nhận mình máu Thánh Chúa vào lòng . Để được chính mình máu Thánh Chúa sẽ ngự trị trong các em và được gần với Chúa trong mỗi lời cầu nguyện dâng lên Ngài .
giáo xứ phú trung, giao xu phu trung, lãnh nhận bí tích
           - Đức Giêsu đã nói:"thật, tôi bảo thật các ông, nếu các ông không ăn thịt và uống máu con người, các ông không có sự sống nơi mình. Ai ăn thịt và uống máu tôi, thí sẽ sống muôn đời và tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết..."
   Bí tích thánh thể là nguồn mạch tột đỉnh của đời sống Kito hữu. Bí tích thánh thể chứa đựng tất cả của cải thiêng liêng của giáo hội, đó chính là Chúa Kitô người là mầu nhiệm phục sinh của chúng ta.

Chính vì thế, chúng ta không nên đi dự lễ với  2 bàn tay trắng, nhưng cần mang theo tấm bánh của mình với bao tấm lòng, hi sinh, lao nhọc, lo toan, thất vọng, đau khổ để dâng lên Chúa. Để Ngài biến đổi trở thành niềm vui, hoan lạc, hạnh phúc, yêu thương.
giáo xứ phú trung, giao xu phu trung, lãnh nhận bí tích
        - Cũng trong dịp này, các em giáo lý cấp bao đồng cùng tuyên hứa trước mặt Chúa và Hội Thánh đễ trở thành giáo lỳ viên, sẽ truyền đạt lại mọi kiến thức về giáo lý công giáo  cho các em ở cấp dưới. Thật là vinh dự, vui mừng khi các em đã nỗ lực, dấn thân phụng vụ cho giáo xứ chúng ta.