LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 62


Hôm nay  Hôm nay : 4701

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 87781

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1539741

Thánh lễ ban bí tích Thánh Thể & Nghi thức rước lễ bao đồngGx. Phú Trung ngày 7.6.2015 – Lễ dành cho thiếu nhi 7g sáng hôm nay mang nét trang trọng và rộn ràng của đại lễ. Cha Phê-rô, chủ tế, dẫn dắt thiếu nhi hiểu được ý chính của ngày lễ kính Mình Máu Chúa bằng câu mào đầu rất khéo “Trong mỗi Thánh Lễ, Chúa Giê-su dọn cho chúng ta mấy bàn tiệc, đó là những bàn tiệc gì?”

“Hai bàn tiệc. Đó là bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể”, một bé gái đã trả lời chính xác trước sự thán phục của nhiều người lớn tuổi. Từ câu trả lời này, cha đưa thiếu nhi quay lại với bài đọc I - trình thuật Mô-sê lãnh nhận mười lời từ Thiên Chúa và toàn dân Ít-ra-en đã hưởng ứng: “Mọi lời Đức Chúa đã phán, chúng tôi sẽ thi hành.” Cha nói thiếu nhi hãy theo gương đó mà siêng năng học Lời Chúa, cụ thể là lắng nghe Lời Chúa trong Thánh Lễ, để biết sống cho đúng và xa lánh tội lỗi.

Cha tiếp tục giải thích vai trò của vị tư tế trong bài đọc II và giới thiệu Chúa Giê-su vừa là tư tế vừa là của lễ. Khi là của lễ dâng lên cho Thiên Chúa Cha, Chúa Giê-su dâng hiến chính thịt và máu của Người. Người chỉ cần làm điều đó một lần, trên thập giá. Tuy nhiên, vì muốn ở lại với nhân loại nên Chúa Giê-su đã hiện diện trong bánh và trong rượu, đồng thời biến bánh và rượu đó thành thịt và máu của Người, làm của ăn nuôi dưỡng con ngưới trên hành trình về với Chúa Cha.


Như thế đó, cha đúc kết, Chúa yêu thương mỗi người chúng ta và dọn cho chúng ta hai bàn tiệc trong mỗi Thánh Lễ: bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể, vậy chúng ta hãy siêng năng đến tham dự tiệc Thánh.

Lần đầu được kết hiệp với Chúa Giê-su

Với các thiếu nhi lần đầu lãnh bí tích Thánh Thể, cha chủ tế
 khyến khích các em phải biết vui sướng vì được rước Chúa Giê-su thật sự vào lòng và truyền tải niềm vui đó cho những người xung quanh. Cha dạy các em ba điều làm hằng ngày là tham dự Thánh Lễ, lắng nghe Lời Chúa và Rước Chúa. Để duy trì ba điều này hằng ngày, các em phải bắt chước gương sáng của Thánh thiếu niên Đa-minh Sa-vi-ô, khi được chịu Lễ lần đầu xong, Ngài quyết tâm và ghi trong nhật ký “Thà chết chẳng thà phạm tội”.

Trong lời nhắn nhủ cuối Thánh lễ, cha chánh xứ mạnh mẽ kêu gọi đây là lần đầu tiên các em rước Chúa để rồi mãi mãi kết hiệp với Chúa, nên các em phải dành thời gian tham dự Thánh lễ, đừng để phí ơn thánh. Phải khao khát Chúa, phải yêu mến Chúa! Với các phụ huynh, cha tha thiết mong họ phải làm gương sống động về lòng yêu mến Chúa Giê-su Thánh Thể.
 
Bao đồng là sống đức tin trưởng thành

Nghi thức Rước Lễ bao đồng còn gọi là nghi thức Tuyên xưng đức tin và Rước lễ trọng thể. Đây là một cử hành quan trọng trong tiến trình khai tâm tuổi thiếu niên, ghi dấu bước trưởng thành của các em trong đời sống đức tin. Các em giờ đây đã có thể tự khẳng định đưc tin của mình trên đường theo Chúa, quyết tâm dấn thân theo Người đến cùng và can đảm làm chứng cho Tin Mừng trong đời sống hàng ngày.

Cha chủ tế nói, qua nghi thức này, các em sẽ được tiếp thêm can đảm để sống thật theo gương Chúa Giê-su giữa xã hội đầy những giả dối, và để chuẩn bị cho các em trở thành giáo lý viên – người truyền lại niềm tin kiên vững cho thế hệ đàn em.


Cuối Thánh lễ, đại diện phụ huynh bày tỏ lòng biết ơn với các cha, các giao lý viên, HĐMV đã yêu thương chăm sóc cho các mầm non trong đời sống đức tin. Ngoài ra, các nhóm, hội như ban Âm thanh, hội Các Bà Mẹ cũng được cám ơn nồng nhiệt vì đã giúp phần tổ chức Thánh lễ hôm nay thật sốt sắng và trọn vẹn.

Xem thêm hình 
https://plus.google.com/101518017121468488744/posts/5MjdB8QuN2Y

Tác giả bài viết: Nguyệt Đài

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com