LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 41


Hôm nay  Hôm nay : 4667

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 87747

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1539707

Mừng Lễ Mình Máu Thánh Chúa – Thiêu Nhi Rước Lễ Lần Đầu

a

Chúa Nhật 29.5.2016, toàn thể Giáo Hội mừng trọng thể lễ Mình Máu Thánh Chúa, và phần lớn các giáo xứ tổ chức lễ Rước Lễ lần đầu cho các thiếu nhi đến tuổi và thỏa các điều kiện được Rước Chúa.

 

 

Giáo xứ Phú Trung rất vui mừng vì có 70 em được Rước Chúa lần đầu trong năm nay. Hai năm qua, các em đã nỗ lực học giáo lý, vượt các kỳ thi vấn đáp và thi viết, tham dự các giờ lễ và giờ chầu Thánh Thể, tham gia các buổi sinh hoạt theo yêu cầu…

 

Cần phải ghi nhận sự nỗ lực của thiếu nhi và sự cố gắng của các phụ huynh trong việc chăm lo phần hồn dưới áp lực cuộc sống của một xã hội mà mọi chuẩn mực bị thao túng bởi vật chất và tiền bạc.

 

 

Tuy nhiên, cha phụ trách và cha chính xứ cũng nhiều lần nhấn mạnh đến thái độ và hành động đúng đắn mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn là hãy đặt Chúa ở vị trí ưu tiên số một, vì có Chúa là có tất cả.

 

Do vậy, cha phụ trách và các anh chị Giáo lý viên đã cố gắng sắp xếp giờ học, giờ lễ, chầu và giờ sinh hoạt một cách thuận tiện nhất để thiếu nhi có thể tham gia đầy đủ. Các bậc phụ huynh cũng được kêu gọi hãy tích cực cộng tác với Giáo xứ trong việc đào luyện phần hồn và đạo đức cho con em của mình. Sự cộng tác đơn giản và hiệu quả nhất là cùng dự Thánh lễ với con em của mình, dù rằng việc đó đòi hỏi các phụ huynh vượt qua rào cản rất lớn là “bận việc mưu sinh”.

 

Trong phần giảng, linh mục giảng thuyết hướng dẫn các em đến với Mẹ Maria để Mẹ dạy cách đón Chúa vào lòng, và trong diễn từ ngắn cuối lễ, cha chính xứ nhắn nhủ các em hãy siêng năng đón rước Chúa Giê-su Thánh Thể để Người dưỡng nuôi linh hồn các em như các em cần thức ăn hằng ngày để thân thể được khỏe mạnh.

 

Thánh Lễ hôm nay còn có 17 bạn trẻ hoàn thành lớp Giáo lý Bao Đồng (3 năm) được tuyên hứa trở thành Dự bị Giáo lý viên, nâng số Dự bị Giáo lý viên lên 57 em. Các em Dự bị sẽ phải trải qua 3 năm huấn luyện nữa thì mới đạt để được tuyển vào làm Giáo lý viên.

 

 

Thánh lễ kết thúc trong bầu khí náo nhiệt khi các gia đình thay phiên nhau chụp hình lưu niệm trên cung thánh và chụp chung với các cha.

 

Xin mời xem thêm hình tại đây.

a

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com