Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu - Bổn Mạng Gia Đình Giáo Lý Phú Trung

MỪNG LỄ THÁNH TÂM CHÚA GIÊ-SU, BỔN MẠNG GIA ĐÌNH GIÁO LÝ PHÚ TRUNG 2014
Thứ sáu, ngày 27/06/2014

Thánh lễ bắt đầu lúc 17h30 ngày 27.6.2014 tại giáo xứ Phú Trung do cha Phê-rô Ngô Lập Quốc chủ tế cùng đông đảo các em thiếu nhi và giáo dân tham dự. Nền tảng kinh thánh cho việc tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giê-su đó là đoạn tin mừng Ga 19, 31-37. " Một người lính đã lấy ngọn giáo đâm thủng cạnh sườn Người, và lập tức máu chảy ra". Tình yêu,của Chúa Giê-su, trái tim yêu thương nhân loại vô hạn đã hy sinh và cứu độ chúng ta.

* ý nghĩa thâm sâu của việc tôn sùng thánh tâm là: "lấy tình yêu đáp lại tình yêu'. Việc tôn thờ trái tim cực thánh Chúa Giê-su Vua tình yêu là trường học hữu hiệu nhất về tình yêu Thiên Chúa. Bởi vì tình yêu vốn là nền tảng của nước trời, phải được xây dựng trong toàn thể nhân loại.

* Giáo Hội mồi gọi, chúng ta yêu thương, cầu nguyện xin ơn thánh hóa các linh mục và được xây dựng trên nền tảng tình yêu của Chúa giành cho các Ngài để các Ngài có đủ sức mạnh phục vụ dân Thiên Chúa, trong sứ vụ của mình.

*Chúc mừng gia đình giáo lý, đã chọn Thánh Tâm Chúa Giê-su làm bổn mạng. Chúng ta hãy hợp ý cầu nguyện cho gia đình Giáo lý luôn được yêu thương, giúp nhau cùng nỗ lực, gắn kết, để hoàn thành sứ vụ của mình trong công việc của Giáo xứ.

Cũng trong dịp này, các em lớp giáo lý viên dự bị tuyên hứa để trở thành giáo lý viên chính thức, chúng ta cùng cầu nguyện để các em có đủ lòng nhiệt thành dấn thân phục vụ.

Đoàn Rước Tiến vào thánh đường

Nguồn tin: Ban Truyền Thông Gx. Phú Trung