ĐỨC CHA GIUSE ĐỖ MẠNH HÙNG BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC CHO 77 ANH CHỊ EM

a

Thánh lễ đồng tế do Đức cha chủ tế diễn ra hết sức long trọng. Giáo xứ hân hoan chào đón cha Hạt trưởng, cha nguyên chánh xứ và các cha thân hữu vè dâng Thánh lễ. Các anh chị em nhận bí tích cùng cha mẹ đỡ đầu và thân nhân hiện diện đông đủ. Cộng đoàn cùng dâng lễ sốt sắng.

Khởi đầu Thánh lễ, cha chính xứ đã giới thiệu cho Đức cha 77 ứng viên đủ tiêu chuẩn lãnh nhận bí tích Thêm sức.

Trong bài giảng, Đức cha vừa đặt câu hỏi, vừa cắt nghĩa thật dễ hiểu ý nghĩa của việc nhận lãnh ơn Chúa Thánh Thần, của việc làm dấu Thánh Giá, của việc đọc và cầu nguyện với Lời Chúa. Đức cha đề nghị các thiếu nhi làm một việc thật đơn sơ nhưng đầy quyết tâm là làm dấu Thánh Giá với tâm tình cầu nguyện trước giấc ngủ đêm và sau khi thức dậy vào buổi sáng, chứ không làm một cách bất kính hoặc máy móc theo thói quen.

Sau bài giảng là nghi thức ban bí tích Thêm sức với phần Tuyên xưng đức tin, Đức Giám mục đặt tay cầu nguyện, và xức dầu thánh.

Cuối Thánh lễ, các gia đình đã chụp ảnh lưu niệm trong niềm vui rộn rang của ngày trọng đại.Giáo xứ Phú Trung vui mừng vì có 55 em thiếu nhi và 22 anh chị tân tòng được lãnh nhận Bí tích Thêm sức do Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng ban vào chiều thứ Hai 26.06.2017.

Mời cộng đoàn click để xem hình.

a