Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 20824

Phút hồi tâm chìa khóa giúp gia đình hạnh phúc

CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN ĐÊ GIÁO DỤC GIA ĐÌNH .
Chuyên đề 12 :
PHÚT HỒI TÂM - CHÌA KHÓA GIÚP GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC.
Do thuyết trình viên : Nữ tu Maria NGUYỄN THỊ HỒNG QUẾ.
giáo xứ phú trung, giao xu phu trung, phúc âm hóa gia đình,Nữ tu Maria NGUYỄN THỊ HỒNG QUẾ.
          Trong cuộc sống hiện đại , mỗi thành viên trong từng gia đình đều có công việc riêng , chiếm thời gian khá nhiều khác nhau . cho nên thiếu thới gian giành cho nhau và cho Chúa , mà chúng ta đã quyên mất có một người đang dõi theo chúng ta trong cuộc sống . chúng ta đã đánh mất nhiều gìờ kinh trong gia đình , vậy Chúa ở trong ta bao nhiêu phần trăm ? Trong cuộc sống tin chắc rằng trên bước đường chúng ta đi sẽ gặp những lúc gian nan , đôi khi khả năng con người không vượt qua được , chính lúc đó chỉ có Thiên Chúa là người sẽ ủi an giúp chúng ta vượt qua mọi gian nan .

Tuy nhiên chúng ta cũng nên xem lại ,sắp xếp công việc thời gian , để làm giờ king trong gia đình để lôi kéo mọi người về với nhau , được giây phút gia đình sum hợp bên nhau , sau một ngày làm việc , được cùng nhau chia sẽ mọi vấn đề trong cuộc sống , cùng dâng lên Chúa lời kinh , ý nguyện trong một khoảnh khắc ngắn ngũi của cuối ngày. Có được giây phút sum hợp bên nhau , được chia sẽ với nhau tận đáy lòng những nỗi niềm bên trong tâm hồn và cúng mời Chúa hiện diện trong giây phút ấy

PHÚT HỒI TÂM là chìa khóa giúp gia đình hạnh phúc - là vượt qua đời thường để chạm đến Thiên chúa - là nhận được những dấu chỉ của Thiên Chúa dành cho mỗi gia đình chúng ta .
         PHÚT HỒI TÂM : Là nhớ lại tất cả những ngày sống của mình từ khi chào đời cho đến bây giờ - Là nhớ lại từ sáng đến tối , đâu là điều chúng ta đã làm - Mời Chúa đến đời sống của gia đình mình . Có 2 bước để thực hiện :
        1} Tôi muốn làm gì ? Tôi đã làm gì ? Đã làm buồn phiền đến ai sau một ngày ? Hãy thật lòng với nhau , luôn lắng nghe ,chia sẽ với nhau về những gì đã xảy ra trong một ngày ,hãy công bằng với nhau , chúng ta nhìn mọi việc bằng con mắt của Thiên Chúa .
        2 } Xin lỗi nhau và tha thứ cho nhau , cùng nắm tay cầu nguyện .Để tránh đụng chạm nhau , chúng ta nên tránh hoặc khéo léo đừng đụng chạm đến lòng tự trọng cúa người đối thoại .

CÁCH THỨC LÀM PHÚT HỒI TÂM :
       1 } Đọc kinh lạy Cha , kinh sáng danh , kinh kính mùng . Sau đó chia sẽ với nhau về những điều cần thiết đã xảy ra .
       2 } Hát kinh Chúa Thánh Thần , đọc lời Chúa trong ngày , suy niệm lời Chúa và chia sẽ với nhau ...
       Chúng ta nên làm phút hồi tâm : sau một , sau một tuần ,sau ngày cưới . sau bổn mạng , sau sinh nhật ,..
       Đó là thời điểm để chúng ta có điều kiện đối thoại với nhau và cùng giải quyết mọi vướng mắc và mâu thuẫn trong gia đình . nhằm bảo vệ và duy trì hạnh phúc bền lâu , và được cùng nhau đến với Chúa thường xuyên hơn.