LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 39


Hôm nay  Hôm nay : 4665

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 87745

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1539705

Nghĩ tốt, nói tốt, làm tốt cho nhau

CHUYÊN ĐỀ NĂM TÂN PHÚC ÂM HÓA ĐỜI SỐNG GIÁO XỨ
Chuyên đề 2 : NGHĨ TỐT , NÓI TỐT , LÀM TỐT CHO NHAU
Thuyết trình viên ; Thầy Giuse NGUYỄN VĂN QUÝNH
 
          Sáng Chúa Nhật ngày 08.02.2015 tại Hội trường B Gíao xứ Phú trung đông đảo các thành viên Hội Đồng Giáo Xứ , các Gíao Khu , các Hội Đoàn và giáo dân đến tham dự.
          Để canh tân Hội Thánh , thì phải bắt đầu từ mỗi Gia Đình . Đức Gíao Hoàng PHAOLO ll đã nói : " Tương lai nhân loại đi qua các Gia Đình " Việc Phúc Âm Hóa  là đem tinh thần Phúa Âm đến với mọi người . Vậy muốn Phúc Âm Hóa , mọi người chúng ta phải ; NGHĨ TỐI , NÓI TỐT , LÀM TỐT CHO NHAU .

 
         - NGHĨ TỐT :
         Lời Chúa : " Anh em đừng xét đoán , để khỏi bị Thiên Chúa xét đoán " ( Mt 7,1 ) . Xét đoán sai , nghĩ xấu cho người khác , là kết luận theo sự phỏng đoán , không dựa trên những sự kiện liên quan , dựa theo cảm tính , có thành kiến , không có bằng chứng , có những trường hợp chúng nhìn thấy tận mắt mà không phải vậy, và mỗi khi mắc sai lầm hay đỗ lỗi cho người khác , chúng ta cần nhìn lại mình trước ,  Để xét đoán đúng , chúng ta nên tránh những thành kiến , dựa trên những bằng chứng cụ thể , nên lắng nghe từ nhiều phía  , qua đó chúng ta có cơ sở để nhận định đúng đắn một vấn đề , để tránh gây ảnh hưởng cho người khác .
         - NÓI TỐT :
         " ...Tôi khuyên tất cả Anh Em , hãy nhất trí với nhau , trong lời ăn tiếng nói và đừng để có sự chia rẽ giữa Anh Em ..." ( 1 Cr 1,10 )  Một lời nói tốt có thể mang tới niễm vui hân hoan cho mọi người . Một lời nói xấu có thể mang mang đến khổ đau cho mọi người . Vì vậy , chúng ta hãy sống bằng lời của Chúa mỗi ngày và dùng tinh thần của Phúc Âm để sống và đối xử với nhau bằng tình yêu thương của đồng loại .
         - LÀM TỐT CHO NHAU : 
         Lời Chúa : " Anh Em hãy chữa lành người đau yếu , làm cho kẻ chết sống lại , cho người phong hủi được sạch bệnh ..."  ( M t 10 , 8 )  Hảy làm tốt cho nhau , dùng tìng yêu thương của Chúa  , mà nâng đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh , đó là đền đáp ơn Chúa.
         - Ý NGHĨ LÀ NỤ HOA , LỜI NÓI LÀ BÔNG HOA , VIỆC LÀM LÀ TRÁI QUẢ .
         Muốn Phúc Âm Hóa Gia Đình và Gíao Xứ , trước tiên chúng ta phải Phúc Âm Hóa chính mình .


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com