LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 87


Hôm nay  Hôm nay : 1281

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 90553

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1542513

Củng cố đức tin trong xã hội hôm hay

 
 
Thuyết trình viên mở đầu đề tài với luận điểm về sự quan trọng của niềm tin vào Thiên Chúa. Ý đúc kết của luân điểm này là niềm tin vào Thiên Chúa là điều tốt nhất cha mẹ có thể trao cho con cái vì Chúa là điểm nương tựa vững chắc, là nơi mà con cái luôn luôn có thể chạy về cầu cứu trong những lúc gian nan, những lúc mà nhiều khi cha mẹ không có ở đó để đáp ứng thì Chúa luôn có đó.Từ tiền đề đó, thuyết trình viên hướng dẫn cử tọa vào phần “Làm thế nào để xây dựng Đức Tin cho con?” Người ta chỉ có thể cho cái người ta có, nên trước hết cha mẹ phải có Đức Tin. Mà Đức Tin là một hồng ân nên trước hết cha mẹ phải biết “xin”, có nghĩa là biết cầu nguyện. Song song với việc cầu nguỵện, cha mẹ phải biết “giục lòng tin”, nghĩa là biết tự nhắc mình về sự hiện diện của Chúa, hơn nữa, về sự chăm sóc của Thiên Chúa như một người cha hiền, trong mọi biến cố cuộc đời mình, từ những điều bình thường nhất như về đến nhà an toàn sau giờ làm, giờ đi công việc. Có Đức Tin thì phải sống Đức Tin; giục lòng tin không thì chưa đủ, phải nói ra, phải chia sẻ điều đó cho con cái. Làm được như vậy có nghĩa là dạy con cái.Nước chảy đá mòn – dạy con một cách đơn sơ nhưng thường xuyên như thế về Chúa là xây dựng niềm tin cho con. Nữ tu dẫn chứng câu chuyện của cha bà như sau. Từ lúc nhỏ cho đến lớn khôn, trong gia đình bà luôn luôn nghe những câu nói thường xuyên của ông cụ trong mọi hoàn cảnh, sự kiện: “Tạ ơn Chúa!” cụ ca ngợi khi được ơn; bắt đầu làm gì đó thì cụ nói “Nhờ ơn Chúa,…”; không được như ý thì cụ thưa “Xin theo ý Chúa.”Đặc biệt chú ý dạy con tin tưởng ở Chúa như một người cha nhân lành, nhất là trong nghịch cảnh. Thuyết trình viên kể câu chuyện về một cậu bé đang chơi trên bong tàu du lịch. Sóng gió nổi lên, mọi người hốt hoảng chạy vào trong nhưng cậu vẫn điềm nhiên chơi tiếp. Khi được hỏi sao cậu không sợ, cậu trả lời: “Ba cháu là người cầm lái mà!” Thì ra cậu là con người lái tàu và cậu tin tưởng nơi bố mình. Chúng ta cũng hãy tin và dạy con cái mình rằng Chúa đang cầm lái đời mình và mình an toàn trong tay Ngài.

Một điểm khác trong Đức Tin mà chúng ta thường không thực hành hoặc không thực hành nhiều đó là tạ ơn Chúa. Dù ăn một trái vải, uống một ly nước ta cũng tạ ơn Chúa.

Xin ơn, tạ ơn, ca ngợi trong cả việc lớn lẫn việc nhỏ thì cả ngày ta sẽ hướng lòng về Chúa không biết bao nhiêu lần. Và đó là xây dựng và củng cố Đức Tin cho chính mình và cho gia đình mình.

Tác giả bài viết: Nguyệt Đài

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com