Vai trò của người phụ nữ trong gia đình và giáo xứ

Với chuyên đề giáo dục vào đầu tuần thứ hai mỗi tháng như thường lệ. Hôm nay vào lúc 9 giờ 08/03/2015 Soeur Hồng Quế chuyên viên kỹ năng giáo dục đã ưu ái dành tất cả thời gian để nói về người Phụ nữ nhân ngày 08/03. Souer nói, đối với phụ nữ trên thế giới và đặc biệt với phụ nữ Đông Nam Á, hầu như ít được sự nhìn nhận và đánh giá về khả năng học tập, lao động, và sự cống hiến cho xã hội cũng như cho gia đình. Nói ít đây cũng còn chưa đủ, vì sự đánh giá và công nhận của xã hội đối với phụ nữ chỉ 0,01% mà thôi. Sự cống hiến thì rất nhiều.. nhưng cũng vì những nguyên nhân khách quan những yếu tố đầy tính ích kỷ như.. Ôi..cũng chỉ là đàn bà..v.v và luôn phủ nhận những công trình, những cống hiến vĩ đại của họ, Nhưng nhìn lại lịch sử không ít những danh nhân nữ xuất chúng. Từ những thể hiện bất công đó đã gieo không nhỏ trong tư tưởng con người trong xã hội xem phụ nữ không khác gì con ở, người giúp việc..không đáng để nói, không đáng với những công việc cho là quan trọng. Nhìn vào những gia đình, chính người phụ nữ là người mẹ trong gia đình cũng thiên vị trong giáo dục và cư xữ với con Gái, luôn chìu chuộng và đề cao con Trai hơn cho dù nó có ăn chơi phá tán.. Nhưng những lúc Cha Mẹ đau ốm thì con gái là người chăm sóc họ, và cứ như thế họ xem đó là sự hiển nhiên, là trách nhiệm vì  là phận nữ thì phải là thế! Cách nhìn người phụ nữ như thế chẳng khác nào chỉ có đàn ông là động vật cao cấp, còn phụ nữ là động vật thứ cấp, chỉ trên động vật thấp cấp..đó là súc vật. Thật kém nhận thức vô lý và bất công đầy tính ích kỷ nhỏ mon. Tuy nói về sự bất công đối với phụ nữ thi không thể kể hết, nhưng ít nhiều gì chúng ta cũng dành thời gian để mà nói và công nhận những gì mà người phụ nữ đã cống hiến cho gia đình và xã hội, phần nào xoa dịu những nỗi hờn tủi của con người bị  xã hội đánh giá là " Phận nữ " .Trong chương trình Souer đã có những trò chơi đố vui có thuởnng và nhưng kỹ năng sinh hoạt rất sối động và hào hứng.
Ban tổ chức của Giáo xứ mong được sự đón nhận và quan tâm của mọi người với chuyên đề vào tuần thứ hai mỗi tháng, để cuộc sống chúng ta mỗi ngày mỗi tốt hơn.

Tác giả bài viết: Cõi Trên