Kỹ năng TRÒ CHUYỆN VỚI CON

CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC GIA ĐÌNH
CHUYÊN ĐỀ 3
Kỹ năng sống: TRÒ CHUYỆN VỚI CON
Thuyết trình viên: Thầy Giuse Trần Trung Lập ( Dòng Lasan ).

Dư âm của mùa Xuân vẫn còn...Sáng nay đi Lễ, nhìn quanh những gương mặt thân quen hầu như vẫn còn thiếu rất nhiều, người về quê chưa về hoặc đi du xuân. Cuối Thánh Lễ, Cha chủ tế thông báo hôm nay có buổi Hội thảo chuyên đề vào lúc 9 giờ 00, tôi chợt nghĩ...ồ...hôm nay là mồng 10 Tết, Hội thảo đầu năm thế này thì làm sao mà đông người được, rất lo lắng!

Sau khi về nhà lấy máy, tôi quay lại Hội trường B Giáo xứ Phú Trung.. Thật không ngờ Hội trường đã đầy người, đông hơn năm ngoái một chút. Người đang trò chuyện cùng các phụ huynh là.. chuyên viên Thạc sỹ quản lý giáo dục thuộc Dòng Lasan Taber. Không khí của Hội trường sôi động hẳn, mọi người chia ra từng nhóm đối thoại với nhau,

sau đó Thầy hỏi từng người. "Nếu như một ngày con bạn về trễ, bạn thể hiện thế nào?"

Và từng câu hỏi như thế xoay quanh gia đình, thường thì theo cảm tính những câu..trách móc, đe nạt, phạt, hỏi nguyên nhân..v.v Và sau cùng Thầy mời mọi người đóng vai Cha Mẹ và Con đối thoại với nhau và ngược lại, để cảm nhận tình huống đặt mình vào trường hợp. Ồ..thì ra Thầy đưa mọi người vào kỹ năng sống để cảm nhận và tự điều hướng trong giáo dục con cái, thật lý thú! Mọi ngưới sôi nổi hẳn lên với những ý tưởng, phương pháp mới lạ trong giáo dục bớt tiêu cực hơn, bằng sự cảm thông với con, hướng dẫn giáo dục cụ thể rò ràng, nhân văn hơn là những câu đe nạt quát mắng theo cảm tính.

xem thêm hình tại đây

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông GX Phú Trung