Khoan dung hơi thở của hạnh phúc gia đình

Chuyên đề 7 :
KHOAN DUNG - HƠI THỞ CỦA HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH.
  Do thuyết trình viên : Thầy Giuse PHẠM QUANG THÙY
 giao xu phu trung, giáo xứ phú trung,chuyen đề giáo dục gia đình, phúc âm hóa gia đình, nhà thờ phú trung
            Buổi thuyết trình được bắt đấu lúc 9g00 sáng chủ nhật ngày 8/6/2014 ( vào Chủ nhật thứ 2 hàng tháng ).Các ph huynh đã có mặt tại Hội trường B của giáo xứ để lắng nghe và cùng trao đổi với Thuyết trình viên về những kỹ năng sống , những kinh nghiệm nhằm trang bị cho mình những kiến thức bổ ích , để giao dục con cái và xây dựng hạnh phúc gia đình.Trong buổi thuyết trình với chủ đề này Thầy đả nêu lên những nguyên nhân,cách khắc phục,các dấu hiệu làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bằng những dẫn chứng cụ thể :

- Về nguyên
nhân xảy ra bất đồng : do bất đồng ý kiến ,do ảnh hưởng về kinh tế ,tính dục,ngoại tình ..v..v..
             -  Những dấu hiệu của cơn nóng giận ; dựa vào 7 mối tội đầu , ta nhớ : '' Hay nhịn chớ hờn giận '' sẽ làm cho tinh thần ta thoải mái hơn .
            - Khoan dung : Là không chấp nhất , biết chấp nhận nhau và khoan dung là không khoan nhượng với những hành vi xấu.

Hãy biết sống nhẫn nhục, phải biết nhìn thấy cái tốt đẹp của nhau, còn cái tiêu cực kia nó chỉ là nhân vô thập toàn.Tình yêu mà không khoan dung , nó chỉ là cái mặt nạ bên ngoài , phải biết sống tích cực cho nhau và điều quan trọng là chung ta luôn cầu nguyện cùng Chúa,xin Ngài luôn yêu thương quan phòng chúng ta ,giúp chúng ta sống hòa thuận yêu thương nhau , cùng xây dựng hạnh phúc gia đình bền vững và cùng chăm lo dạy dỗ con cái nên người.