LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 79


Hôm nay  Hôm nay : 1262

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 90534

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1542494

Bạo lực gia đình - Nguyên nhân & Giải pháp

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC GIA ĐÌNH.
 
Chuyên đề 12 :
" BẠO LỰC GIA ĐÌNH - NGUYÊN NHÂN & GIẢI PHÁP ".
Do Thuyết trình viên Thạc sĩ - Bác sĩ - Đa Minh HOÀNG ĐỨC QUYỀN .
 
         Chương trình được bắt đầu lúc 9 giờ 30 sáng Chúa nhật ngày 14.12.2014 tại Hội trường B giáo xứ Phú Trung cùng đông đảo các Phụ huynh và các đôi Vợ Chồng trẻ cùng tham dự .
         Bạo lực gia đình là  phản ứng trước hành vi và sự việc là mâu thuẫn với các thành viên trong cùng một gia đình , giữa Vợ - Chồng , Cha -Mẹ , Con cái , Ông - Bà ,Anh - Em , Mẹ Chồng - Nàng Dâu ,... Đã xảy ra trên mọi Quốc gia , không phân biệt Văn hóa , Gìau nghèo , trình độ ,Tôn giáo...Khi sự việc xảy ra , nó làm ảnh hưởng đến Tinh thần và thể xác của nhau .

 
         + Nạn nhân : Là Vợ Chồng ,con cái ,Cha Mẹ , con Dâu , Anh Chị em trong cùng một gia đình .
         + Hậu quả :  Làm ảnh hưởng đến tinh thần ,  thể chất , thương tật , tử vong , mất niềm tin lẫn nhau .
         + Thực trạng : Theo thống kê các cuộc thăm dò cừ khoảng 10 gia đình thì có 3 gia đình có khả năng bị đe dọa . Có khoảng 66% các vụ ly hôn , 5% bị Chồng đánh đập , 80% xảy ra bạo lực , 10% Nam giới là thủ phạm .
         + Nguyên nhân ; khi xảy ra là do trình độ yếu kém , kiến thức hạn hẹp , thất nghiệp , Nghèo , Hoảng sợ , Rượu bia , cờ bạc ,đánh cam chịu , Nhẫn nhục chịu đựng , đồng lõa , lối sống lệch lạc , tính cách Gia trưởng ... 
         + Giải pháp : Nên tiếp cận xử lý tình huống khi xảy ra , tìm hiểu nguyên nhân , hỗ trợ , chia sẽ , tư vấn , giám sát , theo dõi diễn biến sự việc .
         + Phòng ngừa : Huấn luyện ,giáo dục cho trẻ thanh thiếu niên về Nhân bản , Pháp luật , giáo luật , giáo lý ...Trao dồi kiến thứcvề Tiền Hôn Nhân va gia đình , xây dựng  Hạnh phúc gia đình , nuôi dạy con có khoa học . Huấn luyện các kỹ năng kiểm soát hành vi . Kiểm soát quá trình diễn tiến từ thay đổi Nhận thức đến Hành vi .

 
       Trong  cuộc sống ngày nay , do ảnh hưởng từ nhiều phía tác động đến con người . Nếu chúng ta không bình tĩnh suy xét xử lý mọi việc một cach khôn khéo và ôn hòa , thì mọi việc sẽ trở nên tồi tệ hơn trong mỗi gia đình , khi đó Hạnh phúc và sự êm ấm trong gia đình sẽ không còn . Chúng ta cần chung tay trong toàn Xã hội , cần phòng ngừa không để xảy ra bạo lực trong gia đình.

 
       Điếu quan trọng trong mỗi người Kito hữu chúnh ta phải biết yêu thương tôn trọng nhau , hãy dùng con tim yêu thương mà bao bọc che chở chở nhau và cùng cầu nguyện xin Chúa ban bình an trong mỗi gia đình chúng ta

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com