LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 87


Hôm nay  Hôm nay : 1280

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 90552

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1542512

THẦY JB. ĐOÀN KIM SỰ LĨNH HỒNG ÂN VĨNH KHẤN

A

 

Chiều qua, 13.08.2017, Giáo xứ hân hoan dâng Thánh lễ tạ ơn lúc 18:00, mừng người con của Giáo xứ - thầy Gioan Baotixita Đoàn Kim Sự, thuộc giáo khu III - lĩnh nhận hồng ân vĩnh khấn.

 

Đặc biệt, về chia vui và cùng tạ ơn với thầy và giáo xứ có các linh mục gốc giáo xứ và các linh mục thân hữu. Thánh lễ đồng tế chan chứa thâm tình do cha chính xứ chủ tế được cử hành trong bối cảnh mừng kính trọng thể Đức Trinh Nữ hồn xác lên trời.

 

Trong bài giảng, cha chính xứ chỉ ra rằng những hồng ân lớn lao "muôn đời sẽ ca tụng" Mẹ Maria là do lòng thương yêu của Thiên Chúa dành cho Mẹ, và đồng thời do chính Mẹ biết khiêm hạ đặt mình ở vị trí nữ tỳ của Thiên Chúa. Đó là vị trí tùy thuộc vào ý muốn của Thiên Chúa - Thiên Chúa có toàn quyền quyết định mọi sự lớn nhỏ trong cuộc đời Mẹ, và Mẹ tuân phục.

 

Điều linh mục chủ tế chỉ ra ở trên thật rất phù hợp với ý lễ tạ ơn của thầy Gioan Baotixita. Thầy là người con út trong gia đình lao động chân chất của một người mẹ hết sức khiêm nhường và hiền lành. Thầy gia nhập một tu đoàn nhỏ bé so với các dòng tu lâu đời trên đất Việt. Qua một thời gian tập sống phó thác đường đời theo ý Chúa, thầy đã lãnh nhận Hồng ân vĩnh khấn. Điều đó cũng là biểu hiện của lòng yêu thương Thiên Chúa ban xuống cho gia đình, Tu đoàn TSTM và cộng đoàn giáo xứ.

 

Thầy Gioan Baotixita là tu sĩ Tu đoàn nam Thừa sai Thánh Mẫu. Thầy cùng 9 anh em khác đã tuyên khấn trọn đời tại nhà thờ Chính Tâm, Phan Thiết, trong Thánh lễ ngày 10.08.2017, do Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm chủ tế.

 

Xin cộng đoàn dân Chúa khắp nơi chung vui với gia đình thầy, Tu đoàn TSTM và gia đình giáo xứ Phú Trung, đồng thời cầu nguyện cho thầy cũng như cho các linh mục và tu sĩ nam nữ được trung thành sống trọn đời thánh hiến.

 

Mời cộng đoàn click để xem hình.

 

 

a

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com