Mừng Lễ Thánh Phaolô Tông đồ Trở lại - Bổn Mạng Giáo khu IV

Thánh lễ được bắt đầu lúc 17 giờ 30 ngày 25.1.2016 do linh mục Phê-rô chủ tế. Cùng đồng tế với ngài, có linh mục Phaolô Vượng và linh mục Tiến.

Trong bài giảng, giáo dân được nghe lại ơn gọi làm Tông Đồ của Thánh nhân. Chính Chúa Giê-su đã tuyển chọn ngài “để đem danh [Chuá] đến trước mặt dân ngoại, các vua chúa và con cái Ít-ra-en”.

Thánh Phaolô là con người nhiệt tình, không sống lưng chừng. Cả cuộc đời ngài cho thấy ngài đã đáp trả tình yêu bao la của Thiên Chúa như thế nào. Ngài hăng say rao truyền Tin Mừng, sẵn sàng chấp nhận gian truân, đói khát, bị chống đối, đánh đập, bỏ tù, sỉ nhục và cuối cùng là chịu chém đầu vì danh Chúa.

Lời nguyện: Lạy Chúa, Chúa đã dùng lời rao giảng của Thánh Phaolô Tông đồ để dạy dỗ muôn dân. Hôm nay, mừng kỷ niệm ngày Thánh nhân trở lại tin theo Ðức Kitô, cũng là ngày Bổn mạng cộng đoàn Giáo khu 4 chúng con. Xin cho gia đình Giáo khu 4 luôn biết yêu thương, hiệp thông nâng đỡ nhau, để cùng nhau sống tốt và phục vụ nhiệt tâm.

Tác giả bài viết: Phaolô Trần Văn Sang