LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 30


Hôm nay  Hôm nay : 1202

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 90474

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1542434

Lễ Thánh Phaolo Tông Đồ trở lại

MỪNG LỄ THÁNH PHAOLO TÔNG ĐỒ TRỞ LẠI
BỔN MẠNG GIA ĐÌNH GIÁO KHU IV.
 
          Thánh lễ được bắt đầu lúc 17 giờ 30 ngày 23.1.2015 do Cha Chánh xứ Giuse Maria LÊ QUỐC THĂNG làm chủ tế cùng toàn thể gia đình Gíao Khu 4 và cộng đoàn tham dự .

          Cuộc đời của Thánh Phaolo cho chúng ta thấy sự ăn năn sám hối và thức tỉnh trước tình yêu bao la của Thiên Chúa luôn yêu thương tha thứ ngay chính kẻ thù của mình .

 
          Saul là con người nhiệt tình không thể sống lưng chừng , Thánh Phaolo xuất hiện đầu tiên trong sách Công Vụ Tông Đồ , là lúc Saul đứng nhìn và đồng tình để người ta ném đá Thánh Stêvano , cũng là người hăng say đi tìm bắt những người tin vào Chúa Giêsu.
 
          Trên đường đến Manascus , cuộc đời của Saul đã thay đổi hoàn toàn , là lúc Saul đang đi có một làn chớp đánh ngã Saul xuống đất và có tiếng nói :" Saul , tại sao ngươi lại bắt ta " đó là tiếng nói của Chúa Giêsu. Bấy giờ Saul biết rõ Đức Giêsu là Đấng Kito , nên xin chịu phép rữa và dùng cuộc đời còn lại của mình đến thuyết phục các Tông đồ , để được các Tông đồ tin cậy cùng đi rao giảng Tin mừng , sau đó Saul được gọi là Phaolo.

 
          Trong hành trình đi rao giảng Tin mừng chung quanh Địa Trung Hải , Thánh Phaolo đã gặp nhiều chống đối,đánh đập, bỏ tù,ném đá,đói khát nhục nhã...Nhưng Ngài tin vào Chúa và chấp nhận. Thánh Phaolo đã bị bắt tại Jêrusalem và được giải về Roma để xét xử,Theo lời truyền tụng Thánh Phaolo bị chém đầu dưới thời Hoáng Đế NERO vào khoảng năm 64.Chính Chúa đã tha thứ tội lỗi của Thánh Phaolo để biến đổi Ngài trở thành Tông đồ.

 
         Nhân ngày mừng Thánh Phaolo cũng là Bổn Mạng của Gia đình Gíao Khu 4 , chắc chắn trong cuộc sống có nhiều biến cố , nhưng nhờ ánh sáng Đức tin , mẫu gương của Thánh Phaolo và nhờ ơn Chúa ban cho gia đìng Gíao Khu 4  luôn biết yêu thương , hiệp thông nâng đỡ nhau , đễ cùng nhau sống tốt và phục vụ nhiệt tâm.
 

Những tin mới hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com