LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 58


Hôm nay  Hôm nay : 1239

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 90511

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1542471

MỪNG KÍNH TRỌNG THỂ HAI THÁNH TÔNG ĐỒ PHÊ-RÔ VÀ PHAO-LÔ

a

 

Lễ mừng kính hai Thánh Tông đồ Phê-rô và Phao-lô và mừng Bổn mạng giáo khu Phê-rô (GK 1) đã được cử hành cách trọng thể vào chiều thứ Năm 29.06.2017.

 

Bài suy niệm trước Thánh lễ và bài giảng trong Thánh lễ giúp cho cộng đoàn ôn lại đời sống chứng nhân của hai vị Thánh. Trước khi trao phó hoàn toàn cuộc sống trong tay Chúa, trọn niềm tin tưởng vào sự dẫn dắt của Chúa, hai vị Thánh đều đã có những sa ngã, lỗi phạm với Chúa nặng nề và đồng thời có cả tấm lòng yêu mến Chúa thiết tha.

 

Chúa của Phê-rô chính là Thầy Giê-su. Sau mẻ cá lạ lùng vì vâng lời Thầy ông đã thả lưới, dù đêm trước mòn công vô ích, ông đã sụp lạy dưới chân Thầy với lòng thần phục và kêu lên rằng: “Lạy Chúa, xin tránh xa con, vì con là kẻ tội lỗi.” Càng sống với Thầy, ông càng xác tín hơn về điều mình đã tuyên xưng, nên khi những người theo Chúa Giê-su đã bỏ đi gần hết vì nghe Chúa giảng về việc ăn thịt và uống máu chính Chúa, ông liền khằng định: “Thưa Thầy, bỏ Thầy thì chúng con biết đến với ai? Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời. Phần chúng con, chúng con đã tin và nhận biết rằng chính Thầy là Đấng Thánh của Thiên Chúa." Vì lòng mến Chúa, Phê-rô đã thưa với Chúa: “Con sẽ thí mạng con vì Thầy”, đã can đảm rút gươm chém đứt tai một tên lính đi bắt Chúa, và đã theo Chúa đến tận dinh Thượng tế.

 

Nhưng trong giờ khắc quan trọng, giờ mà Thầy cần đến tình bạn nhất, Phê-rô đã mất hết dũng khí, quên tuốt lời thề thốt mà chối Chúa đến 3 lần, thậm chí ông còn sợ hãi đến nỗi phải thề độc để tăng trọng lượng cho lời chối.

 

Nhờ tiếp nhận ánh nhìn của Chúa, Phê-rô biết sám hối và như lời Chúa đã nói trước, “Thầy đã cầu nguyện cho con, để con khỏi mất đức tin. Phần con, một khi đã trở lại, thì hãy làm cho các anh em con nên vững mạnh”, ông đã trở nên vị Tông đồ thủ lãnh đầy uy tín.

 

Phần Thánh Phao-lô, trước khi biết Chúa Giêsu, Chúa của ông là “Thiên Chúa của Apraham, của Ixaac, của Giacop”. Vì vậy, ông thấy những tín hữu Ki-tô đầu tiên thật chướng tai gai mắt, thật rối đạo và cần phải tru diệt. Nhờ Chúa Giêsu tỏ mình ra cho ông, ông đã tin vào Người và trở nên một Tông Đồ rất hăng say và nổi bật hơn cả trong lĩnh vực truyền giáo cho dân ngoại.

 

Mừng kính hai vị Thánh Tông Đồ cột trụ, mọi Ki-tô hữu như được khích lệ mạnh mẽ nhờ đời sống chứng tá của hai ngài và có quyền hy vọng rằng mọi sự yếu đuối, phản nghịch của con người có thể được tha hết nếu con người tiếp nhận Đức Giêsu là Chúa của đời mình. Đồng thời, họ cũng sẽ nhận được ơn Chúa để sống một đời chứng nhân làm vinh danh Chúa, và mua lấy nước Thiên Đàng đời sau.

 

Mời cộng đoàn xem hình tại đây.

 

a

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com