LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 49


Hôm nay  Hôm nay : 1228

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 90500

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1542460

MỪNG KÍNH THÁNH TÊ-RÊ-XA HÀI ĐỒNG GIÊSU

a

 

Lễ kính Thánh Tê-rê-xa Hài Đồng Giêsu - thánh Bổn mạng của Giáo khu V và ca đoàn Tê-rê-xa – được cử hành vào lúc 18:00 thứ Năm 28.09.2017.

 

Cha xứ chủ tế Thánh lễ. Đồng tế với ngài có cha phó Gioan Baotixita và cha khách. Giữa cộng đoàn phụng vụ hôm nay, có nhiều gia đình trong Giáo khu V, các khách mời và rất đông thiếu nhi. Trên hàng ghế ngồi của ca đoàn là một lực lượng hùng hậu các ca viên, trên dưới 60 em.

 

 

Các nhân đức trổi vượt của Thánh Tê-rê-xa được cha chính xứ nhắc lại – khiêm tốn trước mặt Thiên Chúa, yêu Chúa bằng tình yêu của đứa con thơ bé hết lòng tin tưởng vào bố mẹ, nhận những việc khiêm hạ với tình yêu lớn lao, đề cao và quý mến tha nhân – tất cả gói ghém trong phương thế “con đường thơ ấu thiêng liêng”.

 

Từ đó, cha gợi ý rằng, mọi người trong cộng đoàn, nhất là những ai nhận Thánh nữ là Quan thầy, có thể học nơi Ngài một khía cạnh của “con đường thơ ấu thiêng liêng” đó là phó thác trong tay Chúa quan phòng.

 

ĐÔI NÉT VỀ GIÁO KHU V HIỆN NAY

Gíao khu V có khoảng 120 gia đình sống trên địa bàn bao quanh bởi các con đường Lạc Long Quân, Trần Văn Quang, Âu Cơ, và Ni Sư Huỳnh Liên. Đây cũng là nơi cư ngụ của gia đình ông bà cố linh mục Giuse Maria Ngô Văn Tỵ và ông bà cố Sơ Tê-rê-xa Nguyễn Thị Thanh Hòa.

 

 

Đời sống kinh tế của các giáo dân trong khu trong những năm qua đã nâng cao theo mặt bằng chung của dân cư trên địa bàn. Tuy nhiên, vẫn còn đó những gia đình khó khăn hơn. Đời sống đức tin của giáo dân vẫn giữ được mức độ nhiệt thành với các sinh hoạt của giáo xứ, nhất là trong việc đọc kinh liên gia – tiếp nối truyền thống của một số bà đạo đức trong giáo khu và duy trì tinh thần Đại phúc – với ba tối hàng tuần. Dù vậy, Giáo khu chưa lôi kéo được một số gia đình nhập cư hòa nhịp sinh hoạt với Giáo khu và Giáo xứ.

 

ĐÔI NÉT VỀ CA ĐOÀN TÊ-RÊ-XA HIỆN NAY

Ca đoàn tập hát hàng tuần 2 ngày và hát lễ thiếu nhi chiều thứ Năm và sang Chúa Nhật. Ca đoàn Tê-rê-xa tuy là ca đoàn nhỏ bé về độ tuổi của các ca viên – các thiếu nhi – nhưng không hề nhỏ bé về số lượng và thời gian hoạt động của ca đoàn. Tuổi hoạt động của ca đoàn tròm trèm 30 năm, với 60 ca viên đang sinh hoạt. Điều đó cho thấy sức sống nhiệt thành của tuổi niên thiếu, vì hầu hết các ca viên là các học sinh bậc tiểu học và trung học. Tuy nhiên, độ tuổi đi học cũng chính là cản trở lớn cho việc sinh hoạt ổn định của ca đoàn. Thành viên tuy đông và không bao giờ thiếu người muốn gia nhập, nhưng các em thiếu nhi lại khó duy trì sinh hoạt ổn định, lâu dài do phải ưu tiên cho việc học. Vì vậy, việc tập hát hay cho các em là nỗ lực rất lớn của các chị đang dẫn dắt ca đoàn – Maria Vũ Thị Minh Huyền (ca trưởng) và Maria Mai Phương Dung. Một số ít ca viên là các thành viên lâu năm, phần vì yêu mến ca đoàn không chịu bỏ, dù đã gần sang tuổi ba mươi, phần vì chung tay góp sức để ca đoàn thêm vững vàng trong những phụng vụ lễ lớn.

 

 

Hàng năm ca đoàn mừng lễ Thánh Tê-rê-xa vào 1.10.2017 và, nếu tài chính cho phép, đi một chuyến xả hơi hè. Đó là hai dịp có thể gọi là để cám ơn sự phục vụ của các ca viên. Phục vụ cho giáo xứ không có lương, mà các thành viên lại nhỏ nên quỹ hoạt động của ca đoàn rất eo hẹp. Ban Điều hành ca đoàn mong ước có mạnh thường quân giúp đỡ để ca đoàn có thể có thêm phương thức khích lệ tinh thần ca viên như mừng sinh nhật cá nhân ca viên bằng một món quà nho nhỏ.

 

Mời nhấp chuột tại đây để xem hình.

 

 

a

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

Những tin cũ hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com