NHÓM KINH THÁNH CẦU NGUYỆN

NGUỒN GỐC
                   Phong trào đang có những bước phát triển khá mạnh hiện nay là phong trào "Thánh Kinh và Cầu Nguyện", được nhiều người biết đến dưới tên gọi phong trào "Canh Tân Đặc Sủng". Phong trào được bắt đầu hình thành từ những năm trước 1975, do các cha Dòng Chúa Cứu Thế sáng lập. Trung tâm Maranatha được thành lập năm 1973 đã là nơi huấn luyện cho rất nhiều anh chị em giáo dân dấn thân theo phong trào này. Hiện nay, mặc dù không có trụ sở hoạt động, nhưng vì không phải là một phong trào có cơ cấu chặt chẽ, phong trào "Thánh Kinh và Cầu Nguyện" đã lan rộng nhanh chóng : tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Long Xuyên, Xuân Lộc, Quảng Nam, Kontum, Vinh, Thanh Hóa, Hà Nội… sinh hoạt đều đặn hàng tuần. Tham gia phong trào có các linh mục, tu sĩ và giáo dân (người Việt và những anh chị em dân tộc thiểu số). Nhiều anh chị em đã trở thành các vị thừa sai truyền giáo nhiệt thành.(trích tư liệu DCCT Việt Nam).

NHÓM KINH THÁNH CẦU NGUYỆN GIÁO XỨ PHÚ TRUNG.
          Năm  2004  trong thời kỳ phôi thai Nhóm KTCN giáo xứ Phú Trung được cha Chánh xứ Phanxicô Assidi Lê Quang Đăng cho phép Nhóm có giờ chầu Thánh Thể và Kính Lòng Thương Xót Chúa trong nhà thờ. Đến tháng 6 năm 2005  Cha chánh xứ Giuse Maria Lê Quốc Thăng phê chuẩn chấp thuận được chính thức sinh hoạt mục vụ trong Giáo xứ và nhận Chúa Thánh Thần làm bổn mạng (Lễ kính Chúa nhật thứ II sau Lễ Chúa Thăng Thiên vào tháng 5 hằng năm).
·    Tôn chỉ và Mục đích:
-    Đón nhận Chúa Giêsu Kitô làm Đức Chúa của đời mình để được Thánh Thần sai đi.
-    Loan báo Tin Mừng, làm chứng nhân để giúp cho những người chưa biết Chúa, những người khô khan, nguội lạnh nhận biết Chúa Giêsu là Đấng Cứu Độ.

Ngày lễ Bổn mạng Kính Chúa Thánh Thần của Nhóm KTCN

1.    Về việc đạo đức:
-    Nhóm KT-CN có hai giờ chầu mỗi ngày:
-    Sáng từ: -      7g00    đến     8g00.
-    10g00  đến   11g00.
-    Chiều từ: 15g00 đến 16g00. (cùng các Giáo khu Giờ Chầu Kính Lòng Thương Xót Chúa)
2.    Về việc mục vụ
-    Hằng ngày anh chị em trong nhóm KTCN cũ cũng như mới,  người thì buôn bán,  người thì đi làm …để chăm lo cho cuộc sống. Nhưng không ai  có thể quên được sứ mạng Loan báo Tin mừng, vì chính họ trước kia đã được những người đi trước Loan báo Đức Giêsu là Tin Mừng Cứu độ cho họ.  Giờ đây họ được đón nhận và gặp gỡ Chúa Giêsu,  Ngài đã biến đổi cuộc đời,  để họ có thể ra đi làm Môn đệ của Đức Kitô bằng chính sự cảm nghiệm và bằng những việc làm cụ thể như:
-    Tham gia các công tác Bác ái của Giáo xứ.
-    Giúp đỡ những ai có hoàn cảnh nghèo khó, cơ nhỡ, bệnh tật bằng hiện kim, hiện vật hoặc bằng lời Cầu nguyện đơn sơ. Không phân biệt Tôn giáo.
-    Giới thiệu Chúa Giêsu bằng nhiều cách để mời gọi những anh chị em bỏ đạo, rối đạo, những người chưa có đạo trở về đón nhận Chúa. Nhờ lời cầu nguyện và bằng thiện tâm thiện chí, đã có nhiều người tin theo Chúa để được Rửa tội trở thành người Kitô hữu.  Những người rối đạo, bỏ xưng tội, bỏ đi dự lễ lâu năm cũng trở về xin được xưng tội, đi dự lễ một cách sốt sắng.
-    Tham gia các chương trình mục vụ của Giáo xứ do Cha Chánh xứ, HĐMV đề ra.
-    Cùng các Đoàn thể làm vệ sinh Nhà Chúa định kỳ cũng như những ngày Lễ lớn.
-    Thăm viếng và Cầu nguyện cho các linh hồn mới qua đời.

Tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân của Thiên Chúa đã ban cho anh chị em trong nhóm KTCN. Xin Chúa luôn đồng hành và giúp sức để chúng con chu toàn sứ mạng Môn đệ của Đức Kitô là ra đi loan báo Tin Mừng, làm phép Rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. A men.

BAN ĐIỀU HÀNH NHÓM KINH THÁNH CẦU NGUYỆN;

1.    Anna     NGUYỄN THỊ VUI                  Trưởng Nhóm
2.    Maria   PHẠM THỊ KIM CHI                Phó ban Nội vụ
3.    Giuse   ĐỖ KIM HOẠT                         Phó ban Ngoại vụ
4.    Maria   HOÀNG THỊ KIM CHI             Thư ký
5.    Maria   BÙI THỊ NGỌC BÍCH              Thủ quỹ.
6.    Maria Têrêsa  PHẠM THỊ LAN            Cố vấn.

Từ trái qua phải: Chị Vui, Trưởng ban -  Chị Phạm Kim Chi, Phó Nội vụ -  Chị Maria Têrêsa Lan, Cố vấn -
 - Anh. Giuse Hoạt, Phó Ngoại vụ – Chị Maria Ngọc Bích, Thủ Quỹ – Chị Kim Chi, Thư ký.

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông GX Phú Trung