LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ

Đang truy cập  Đang truy cập : 7


Hôm nay  Hôm nay : 885

Tháng hiện tại  Tháng hiện tại : 41899

Tổng lượt truy cập  Tổng lượt truy cập : 1430152

Hội các bà mẹ công giáo

- Thăm trại tâm thần Thủ Đức.
- Thăm trung tâm trẻ HIV Thủ Đức.
-  Thăm trẻ mồ côi Thị Nghè.

Trong chuyến thăm trại tâm thần Thủ Đức, HCBMCG kết hợp tổ chức cho hội viên tĩnh tâm tại dòng Phanxicô Thủ Đức, do thầy Sáu Giuse Nguyễn Hoàng Thanh phụ trách nhằm chăm lo cho các bà mẹ về mặt tinh thần, nâng cao đời sống đạo đức.  

 Công tác tông đồ giáo dân đi thăm viếng, Hội thường xuyên  đến thăm những người già neo đơn, gia đình khó khăn, những bệnh nhân đau ốm tại bệnh viện.

Hội cộng tác với Giáo khu 3 tham dự các giờ kinh nguyện gia đình, tạo sự  cảm thông  liên kết với bà con giáo dân, đồng thời chị em còn tổ chức đi chia buồn phúng điếu, đọc kinh đám tang cho người qua đời trong giáo xứ.

Ngoài ra Hội còn kết hợp với CBM/giáo hạt đi thăm các điểm truyền giáo Rạch Gía, thăm vùng lũ lut miền Bắc, thăm anh em dân tội tại Đà Lạt và các vùng sâu vùng xa khác.

Người Mẹ là mẫu gương trong gia đình, là người nội trợ đàm đang quán xuyến mọi việc trong tổ ấm của ho,  nên chị em đã  tham gia HCBMCG là một sự hy sinh quí giá.  Họ phải sắp xếp thời gian của gia đình để việc sinh hoạt của Hội không bị trở ngại. Có các bà mẹ vì cuộc sống mưu sinh, bôn ba vất vả “đầu tắt mặt tối”, nuôi  chồng và đàn  con ăn học,  nhưng họ vẫn cố gắng tham dự các buổi học hỏi Kinh thánh hàng tuần và các công tác do Hội phân công chỉ định.  Vì thế không  tránh khỏi có một số chị em vì lo nhiều công việc gia đình nên chưa tham gia đều các buổi họp thường kỳ, chưa gắn bó với các công tác của Hội.

 Ban chấp hành cùng sự cộng tác đắc lực của các vị cố vấn sẽ chung tay góp sức để giúp Hội phát triển vững mạnh về mọi mặt, nhất là tạo nhiều điều kiện cho các bà mẹ trẻ tích cực  gia nhập Hội và cho các hội viên luôn chu toàn bổn phận của mình đối với gia đình và HCBMCG ngày hoàn hảo và thăng tiến hơn.  Nguyện xin tình yêu của Thiên Chúa qua Đấng trung gian Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội cùng lời chuyển cầu của Thánh nữ Monica bổn mạng các bà mẹ ban muôn ơn lành xuống Cha Chánh xứ,  quí ân nhân và các hội viên trong HCBMCG.-
 

Những tin mới hơn

 

LỊCH PHỤNG VỤ

Flag Counter
Yêu cầu sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox để chạy site 1 cách tốt nhất
BẢN QUYỀN THUỘC VỀ GIÁO XỨ PHÚ TRUNG
© Copyright 2015 Giáo Xứ Phú Trung - Hạt Tân Sơn Nhì . All right reserved
Địa chỉ: 1434 Lạc Long Quân, P.11, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
ĐT : 3971 4164
Email: thutugiaoxuphutrung@gmail.com